Chủ tịch Hà Nội thưởng “nóng” cho người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 ở chung cư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa quyết định khen thưởng "nóng" cho người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Thanh Xuân vào sáng nay, ngày 1/3. 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã dũng cảm cứu bé gái (Ảnh - Đinh Huy)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã dũng cảm cứu bé gái (Ảnh - Đinh Huy)

Đây là nội dung chính trong quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân do ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sống ở xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng vào chiều qua, ngày 28/2.

Theo quyết định này, anh Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Số tiền thưởng này được trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của TP. Hà Nội.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi ngã từ tầng 12 ở chung cư, trong sáng nay, bé N.P.H., 3 tuổi, sống ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc. Bé không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Sau khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bé bị trật khớp háng bên phải. Để điều trị khớp háng cho bé, các bác sĩ ở Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Các bác sĩ kiểm tra phim chụp X-quang cho bé (Ảnh - BV)

Các bác sĩ kiểm tra phim chụp X-quang cho bé (Ảnh - BV)

Ngoài ra, các bác sĩ còn thực hiện siêu âm, chụp X-quang toàn bộ vùng ổ bụng, lồng ngực và làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả kiểm tra cho thấy bé không có dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn chuyên Khoa Ngoại, Khoa Chỉnh hình để đánh giá toàn diện tình trạng sức khoẻ của bé.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều qua (ngày 28/2), bé H. ở chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã trèo ra ngoài lan can tầng 12A. Khi thấy bé trèo ra ngoài lan can, nhiều người dân xung quanh, hàng xóm và tòa nhà đối diện đã hô hoán tìm sự giúp đỡ.

Chỉ chưa đầy 1 phút khi bò ra lan can, bé H. đã tuột tay rơi thẳng xuống phía dưới. Rất may, bé đã được một thanh niên ở dưới sảnh đỡ được. Thanh niên này là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Anh Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Sau đó, bé H. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.