Bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 ở chung cư không bị chấn thương sọ não

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù ngã từ tầng cao ở chung cư xuống nhưng bé gái 3 tuổi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ đã không bị chấn thương sọ não.
Bác sĩ xem xét, kiểm tra tình trạng sức khoẻ bé H. (Ảnh - BV)
Bác sĩ xem xét, kiểm tra tình trạng sức khoẻ bé H. (Ảnh - BV)

Đây là ý kiến của BS. Lê Giang – Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Nhi trung ương – khi đánh giá về tình trạng sức khoẻ của bé gái 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung rơi tự do từ tầng 12A.

BS. Lê Giang cho hay: Kết quả chụp cắt lớp vi tính vi tính cho thấy sọ não của bé không có tổn thương tụ hay các vấn đề khác. Đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé 3 tuổi này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não và các tạng trong ổ bụng, đồng thời, bé có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cổ, gãy tay.

“Trong trường hợp này nếu không đỡ đúng cách thì cả 2 sẽ bị chấn thương. Tuy nhiên, bạn Mạnh là người biết cách đỡ khi vật nặng rơi từ trên xuống. Trường hợp của bệnh nhi này cực kỳ may mắn. Tôi không thể tưởng tượng được bệnh nhi lại có thể được cứu không bị chấn thương gì khi rơi từ tầng 13 xuống. Những trường hợp rơi tự do từ độ cao như vậy tử vong là chắc chắn xảy ra. Hiện, sức khoẻ của bé vẫn khá ổn, tỉnh táo, không nôn” – BS. Giang nói.

bé gái rơi từ trên cao xuống (Ảnh cắt từ video)

bé gái rơi từ trên cao xuống (Ảnh cắt từ video)

Qua thăm khám sơ bộ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi chỉ bị trật khớp háng bên phải. Vì thế, bé đã được các bác sĩ nắn lại khớp, toàn trạng của bé cũng đã ổn định.

Trước đó, khoảng hơn 16h30 chiều 28/2, một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi tự do xuống.

May mắn, bé đã được anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 30 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao. Sau sự việc anh Mạnh trao cháu bé cho người bảo vệ tòa nhà và cháu bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.