“Người hùng”cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư nhận Thư khen và huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước hành động cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng anh Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm". 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"(Ảnh - Cổng TTTW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"(Ảnh - Cổng TTTW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Ngay trong chiều nay, 1/3, lãnh đạo TP. Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội đã tới nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) để trao tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội, động viên và khích lệ tinh thần dũng cảm của anh.

Đáng chú ý, bà Chu Hồng Minh - Bí Thư Thành đoàn Hà Nội - đã trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì không quản nguy hiểm, dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng cao ở chung cư.

Được biết, huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là huy hiệu cao quý dành tặng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

“Người hùng”cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư nhận Thư khen và huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" ảnh 1

Lãnh đạo huyện Đông Anh trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh VT)

Trước đó, vào sáng nay, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - đã có Thư khen gửi tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng cao ở chung cư.

Trong Thư khen của ông Vương Đình Huệ có viết: Vào ngày 28/2 tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, cháu N.P.H., 3 tuổi đã rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà.

Trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách treo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cửu được tính mạng cháu.

“Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh Mạnh khi anh đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo TP. Hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.” – ông Huệ nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - đã quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sống ở xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng vào chiều qua, ngày 28/2. Theo quyết định này, anh Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Số tiền thưởng này được trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của TP. Hà Nội.

Vào khoảng 17h30 chiều qua (ngày 28/2), bé H. ở chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã trèo ra ngoài lan can tầng 12A. Khi thấy bé trèo ra ngoài lan can, nhiều người dân xung quanh, hàng xóm và tòa nhà đối diện đã hô hoán tìm sự giúp đỡ.

Chỉ chưa đầy 1 phút khi bò ra lan can, bé H. đã tuột tay rơi thẳng xuống phía dưới. Rất may, bé đã được một thanh niên ở dưới sảnh đỡ được. Thanh niên này là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Anh Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Sau đó, bé H. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

“Người hùng”cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư nhận Thư khen và huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" ảnh 2

Cháu bé ngã tử tầng 12 ở chung cư (Ảnh cắt từ video)