Người dân vỡ oà cảm xúc khi chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ chính thức dỡ phong toả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, 5/2, chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ  - nơi bệnh nhân mắc COVID-19 là nhân viên ngân hàng sống đã chính thức được dỡ phong toả.
Chính thức dỡ phong toả chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ (Ảnh: Phan Văn Hiệu)
Chính thức dỡ phong toả chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ (Ảnh: Phan Văn Hiệu)

Sau 1 ngày bị phong toả vì COVID-19, chiều nay, chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ đã chính thức dỡ phong toả.

Giây phút cảm xúc vỡ oà

Theo ghi nhận của PV VietTimes, trước giờ phong toả đã có rất đông người dân đổ xuống khu vực barie của chung cư, hồi hộp chờ đợi giây phút chung cư được dỡ phong toả.

Anh Phan Văn Hiệu – cư dân ở chung cư – chia sẻ: “Đây thực sự là giây phút vỡ òa cảm xúc khi cả khu nhà Sky City Tower 88 Láng Hạ nhận kết quả 100% mẫu xét nghiệm âm tính và đón nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly. Đúng 5h chiều nay 100% cư dân chúng đã được tự do”.

Anh Phan Văn Hiệu – cư dân ở chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ (Ảnh - NVCC)

Anh Phan Văn Hiệu – cư dân ở chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ (Ảnh - NVCC)

Cùng với sự vui mừng khi cả khu nhà được dỡ bỏ phong toả, anh Hiệu cho hay: Thời gian được dỡ bỏ cách ly nhanh kỷ lục nhờ sự vào cuộc thần tốc truy vết, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội.

“Tôi xin cảm ơn ngành Y tế Hà Nội. Thời gian cách ly tuy không dài nhưng tâm trạng và cảm xúc lúc mở cánh cổng cách ly thật đặc biệt, mới thấy trân quý những giây phút tự do không âu lo về dịch bệnh! Dù hết cách ly nhưng tinh thần phòng dịch vẫn luôn cao nhất, trải nghiệm ấy đủ khiến ý chí chống dịch của tất cả mọi người ở chung cư chắc chắn sẽ lên cao nhất!” – anh Hiệu khẳng định.

Khoảnh khắc dỡ phong toả chung cư

Khoảnh khắc dỡ phong toả chung cư

Cũng như anh Hiệu, chị L. (xin được giấu tên) – một cư dân sống ở đây cho biết: “Tôi rất vui mừng khi chung cư được dỡ phong toả để gia đình có thể quay trở về cuộc sống bình thường”.

Video dỡ phong toả khu chung cư

Thành lập vùng cách ly y tế ở tầng 10 và tầng 21

Ngay sau khi chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ được dỡ phong toả, UBND Quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập vùng cách ly y tế ở tầng 10 và tầng 21 toà B tại chung cư.

Theo quyết định của UBND Quận Đống Đa do ông Đặng Việt Quân – Chủ tịch UBND quận Đống Đa – ký, Quận sẽ thành lập vùng cách ly y tế ở tầng 10 và tầng 21 chung cư Sky City Tower 88 Láng Hạ kể từ 17h chiều nay đến 17h chiều ngày 19/2 (14 ngày).

Người dân chờ đợi dỡ phong toả (Ảnh: Phan Văn Hiệu)

Người dân chờ đợi dỡ phong toả (Ảnh: Phan Văn Hiệu)

Có thể thấy, với việc được dỡ bỏ phong toả toàn bộ toà nhà, cư dân ở nơi đây sẽ được đón một cái Tết ấm áp, trọn vẹn bên người thân và gia đình.