Người dân thi nhau đi tắm biển, du lịch dịp nghỉ lễ, Bộ Y tế chỉ đạo dừng lễ hội, phố đi bộ, chợ đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tình trạng người dân ở nhiều tỉnh, thành phố tập trung đông người, đi du lịch,… không tuân thủ biện pháp chống dịch, Bộ Y tế đã chỉ đạo dừng lễ hội, phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, karaoke.
Phun khử khuẩn phòng dịch (Ảnh - SYT)
Phun khử khuẩn phòng dịch (Ảnh - SYT)

Đây là nội dung đáng chú ý trong công điện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID- 19 gửi UBND các tỉnh, thành phố do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, trong những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố vẫn để xảy ra tình trạng người dân tập trung đông người ở các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch,...), chưa thực hiện biện pháp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19, không để dịch lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, ...); tổ chức trường hợp phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện các biện pháp bảo vệ theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng, đồng thời, Xxm xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường trò chơi) có nguy cơ cao lây lan COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp tục đẩy mạnh truyền thông tin thực hiện 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng COVID-19; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các trang, giữ khoảng cách tại các công cụ để phòng COVID-19 dịch; thực hiện việc xử lý vi phạm theo quy định.