Người đàn ông Hàn Quốc tử vong ở chung cư Golmark City âm tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 17/2, Bộ Y tế thông báo người đàn ông Hàn Quốc 47 tuổi tử vong ở chung cư Golmark City đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của người dân (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của người dân (Ảnh - Minh Thuý)

Bộ Y tế cho biết: Vào 9h sáng nay, Hà Nội đã phát hiện 1 trường hợp người nước ngoài tử vong chưa rõ nguyên nhân tên là B. S. W., quốc tịch Hàn Quốc, 47 tuổi, sống ở phòng 2108 toà R2, chung cư Golmark City.

Anh W. nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2014 và ở lại không về nước. Anh W. giám đốc lĩnh vực xây dựng dân dụng ở số 244 Hoàng Công Chất. Anh W. sống 1 mình tại tầng 2108 toà R2. Do anh W. Sống 1 mình nên các cơ quan chức năng đang khai thác các yếu tố dịch tễ.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV và cho kết quả âm tính. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của người này.

Trước đó, khi nhận được thông tin về trường hợp tử vong ở chung cư, đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của quận Bắc Từ Liêm đã đến chung cư Goldmark City và lấy mẫu xét nghiệm đối với người đàn ông Hàn Quốc đã tử vong, đồng thời, tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Hiện, chung cư Golmark City vẫn đang tạm phong toả để cơ quan chức năng tiến hành điều tra.