Ngực bầm dập nham nhở vì bị máy chà găm phải trong lúc làm việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân ngực bị bầm dập nham nhở vì bị chà găm phải trong lúc làm việc.
Máy chà cắm găm vào ngực phải của bệnh nhân (Ảnh: BVCC)
Máy chà cắm găm vào ngực phải của bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Theo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nữ bệnh nhân sống ở Bắc Ninh vào viện trong tình trạng bị máy chà văng, cắm găm vào ngực phải, vết thương không chảy máu, không khó thở, huyết động ổn. Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang làm việc chị bất ngờ bị máy chà văng vào áo rồi cuốn vào ngực phải.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ thấy máy chà đã găm sâu vào thành ngực phải của bệnh nhân ở sát bờ dưới xương, bờ mép vết thương nham nhở, phần mềm thành ngực bị cuốn vào trong máy chà gây khuyết hổng phần mềm, mất da và bầm dập da quanh tổn thương. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử trí vết thương.

BS. Lê Hải Sơn – Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị bong lóc phần mềm, mất da và bầm dập da rất lớn ở vùng ngực bên phải. Tôi cùng các bác sĩ đã đánh giá tình trạng tổn thương mạch máu cũng như khoang màng phổi của người bệnh. Rất may bệnh nhân chưa xuất hiện tổn thương này. Trong quá trình xử trí, chúng tôi xác định bệnh nhân bị tổn thương đứt bán phần của cơ ngực lớn, cơ ngực bé và cơ gian sườn hai. Vì thế, kíp phẫu thuật đã cắt lọc, khâu lại những tổn thương đứt rách của cơ ngực lớn, cơ ngực bé, đồng thời, rửa sạch vết mổ và khâu lại vết thương phần mềm.”

Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, vết mổ không có tình trạng đọng dịch, hoại tử của mép da.

Để tránh nguy cơ tai nạn lao động dẫn đến những tổn thương nặng trên cơ thể, BS. Sơn khuyến cáo: Trong quá trình lao động, người dân phải tuân thủ đúng quy trình an toàn lao động. Nếu không may xảy ra tai nạn lao động, người bệnh phải được sơ cứu và chuyển đến các Bệnh viện chuyên khoa để được điều trị. Trường hợp bệnh nhân trên mặc dù không tổn thương mạch máu, khoang màng phổi nhưng khi xảy ra tai nạn, tổn thương mạch máu không thể đánh giá được. Nếu người xung quanh rút dị vật ra sẽ vô tình làm máu chảy ồ ạt, bệnh nhân có thể bị sốc, ảnh hưởng đến tính mạng.