Nga “bảo hiểm” NATO gây hấn với các vũ khí mới

VietTimes -- Nga đang có tại khu vực Kaliningrad một bảo hiểm dưới dạng quân đội, hải quân và các loại vũ khí mới nhằm đối phó với ý đồ xâm lấn của các nước láng giềng là thành viên NATO. Đó là nhận xét của Trưởng BBT tạp chí Quốc phòng Nga Igor Korotchenko.
Nga đã triển khai nhiều loại vũ khí hiện đại như tên lửa Iskander tới Kalingrad
Nga đã triển khai nhiều loại vũ khí hiện đại như tên lửa Iskander tới Kalingrad

Ngày 15/12, chuyên gia quân sự này đã tham gia cuộc của Câu lạc bộ thảo luận khu vực Kaliningrad blog-post. Chủ đề thảo luận chính của cuộc gặp là "NATO ở cửa ngõ Kaliningrad".

“Chúng ta có tổ hợp tên lửa chống hạm ven biển Bastion, chúng ta bảo vệ biên giới của mình, chỗ chúng ta không có quân xâm lược, chúng ta khép ranh giới trên biển một chút…Để được cảm thấy bình yên thoải mái, chúng ta cần có tên lửa Iskander. Đó là phương tiện sẽ vô hiệu hóa ý đồ gây hấn của các láng giềng. Chúng ta đang có bảo hiểm dưới dạng quân đội, hải quân và những vũ khí mới", chuyên gia Korotchenko nhận định.

Theo lời ông Korochenko, mang ý nghĩa bảo hiểm tương tự còn có hệ thống tên lửa phòng không S-400, không đe dọa bất cứ ai, nhưng thực tế bố trí nó trên lãnh thổ khu vực Kaliningrad sẽ có thể kiềm giữ máy bay NATO tránh xa biên giới Nga. Đồng thời, chuyên gia khẳng định đây tuyệt nhiên không phải là mối đe dọa với các nước lân cận.