close Đăng nhập

NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 11.800 tỉ đồng

VietTimes – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – Mã CK: NVB) được phép phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ thêm tối đa 6.200 tỉ đồng.

NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 11.800 tỉ đồng
NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 11.800 tỉ đồng

Theo phương tăng vốn đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của NCB thông qua, NCB sẽ phát hành và chào bán 620 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá 10.000 đồng/cp.

Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của NCB sẽ tăng từ 5.602 tỉ đồng lên 11.802 tỉ đồng. Số cổ phiếu phát hành thêm sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 2/2024.

Việc tăng vốn điều lệ là một tín hiệu tích cực, tạo sức bật quan trọng cho quá trình chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ của NCB, hướng tới các mục tiêu chiến lược của ngân hàng.

Những chuyển đổi của NCB đã mang lại nhiều dấu hiệu tích cực. Năm 2023, ngân hàng ghi nhận tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong vài năm trở lại đây.

Theo số liệu thống kê, quy mô khách hàng tại NCB trong 9 tháng đầu năm 2023 tăng hơn 33% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng cũng đã đạt quy mô 1 triệu khách hàng trong năm 2023 theo mục tiêu đề ra.

Tính đến cuối quý 3/2023, tổng huy động vốn từ tiền gửi khách hàng tại NCB tăng gần 5.000 tỉ đồng so với thời điểm cuối quý trước và tăng hơn 4.000 tỉ đồng so với cuối năm 2022.

Tại ngày 30/9/2023, tổng tài sản của NCB đạt 91.600 tỉ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng đạt 51.112,4 tỉ đồng, tăng trưởng 7,1%./.

Chuyện doanh nhân

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

PC1 vừa hoàn tất kiện toàn ban điều hành khi bổ nhiệm ông Lê Văn Dũng (sinh năm 1991) giữ chức tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật, cùng nhiều thay đổi ở các vị trí điều hành chủ chốt.

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.