Mỹ chuẩn bị chứng kiến hai ứng viên Donald Trump và Hillary tranh luận lần 2

VietTimes -- Truyền thông Mỹ cho hay, theo kế hoạch, bà Hillary Clinton của Đảng Dân chủ và ông Donald Trump của Đảng Cộng hòa gặp nhau trong cuộc tranh luận bầu cử tổng thống lần thứ hai vào tối Chủ nhật (theo giờ Mỹ), 9/10. 
Mỹ chuẩn bị chứng kiến hai ứng viên Donald Trump và Hillary tranh luận lần 2
Mỹ chuẩn bị chứng kiến hai ứng viên Donald Trump và Hillary tranh luận lần 2

Họ sẽ có mặt trong khu học xá ở thành phố miền Trung Tây St. Louis. Thành phố này được biết đến về các loại bia của mình và một số con ngựa nổi tiếng. Đó là một thành phố phóng khoáng trong một bang bảo thủ.

Trên một con phố yên tĩnh, ở thành phố miền Trung Tây, Jeff Lockheed trang trí cho quán bar của mình.

Cách đây vài năm, Lockheed suýt mất quán bar, vì chi phí bảo hiểm y tế cao. Sau đó, Tổng thống Barack Obama đã tạo ra cho hàng triệu người Mỹ hưởng chăm sóc sức khỏe với giá cả phải chăng.
Và đó là lý do vì sao Lockheed ủng hộ bà Hillary Clinton.

Ông nói: "Obamacare đã cứu cơ sở kinh doanh này và đã cứu tôi".

Và như vậy Lockheed tiếp tục phục vụ loại bia làm cho St. Louis nổi tiếng. Quán bar của ông là một đối tác của nhà máy bia Anheuser-Busch, một công ty tài trợ của các cuộc tranh luận bầu cử tổng thống.

Các ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa đã thắng ở bang Missouri trong 4 cuộc bầu cử trước đây, nhưng ở trong khu học xá, hầu hết sinh viên là người theo tư tưởng tự do. Họ nói với sẽ cổ vũ cho bà Hillary Clinton.

Amanda Gallop là sinh viên năm cuối, học ngành tiếp thị và kinh doanh. Liệu cô có bỏ phiếu cho tỷ phú Donald Trump hay không?

Tuy nhiên Amanda Gallop lại ủng hộ bà Hillary: "Quyền sinh sản của tôi, các quyền chủng tộc và các quyền xã hội của những đồng bào của tôi thì quan trọng hơn đối với tôi so với ai đó tự nhận là đại gia kinh doanh nhưng lại từng nộp đơn xin phá sản nhiều lần".

Cô Gallop là một trong số khoảng 100 sinh viên trúng gắp thăm số để có vé ngồi theo dõi cuộc tranh luận.

Báo VOA cho hay họ tìm được một người hiếm hoi của Đảng Cộng hòa trong khu học xá của trường. Sinh viên năm cuối Grant Koby đã không giành được vé trong chương trình xổ số, nhưng anh sẽ tham gia một nhóm xem cuộc tranh luận.

Koby ủng hộ ông Trump. Anh nói: "Tôi sẽ không có vấn đề gì khi bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ, nhưng tôi không nghĩ rằng bà Hillary là sự lựa chọn đúng. Tôi không nghĩ rằng bà ấy sẽ tốt cho nền kinh tế."

Các sinh viên ở đây, không giống như hầu hết những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, họ đang quan tâm đến cuộc bầu cử và sẽ theo dõi cuộc tranh luận trên truyền hình, để đảm bảo sự lựa chọn của họ sẽ đúng đắn.

Theo VOA