MXH Trung Quốc tranh cãi việc thú cưng cắn phá đồ đạc khi chủ đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một người nuôi chó ở Trung Quốc buộc phải chứng kiến cảnh con chó của cô ấy cắn phá đồ đạc trong nhà khi cô đang ở trong khu cách ly.
Chú chó cắn phá đồ đạc khi chủ nhân bị đưa đi cách ly (ảnh Weibo)
Chú chó cắn phá đồ đạc khi chủ nhân bị đưa đi cách ly (ảnh Weibo)

Hãng truyền thông Trung Quốc HouLang News đưa tin về một phụ nữ họ Lưu phải sống trong khu cách ly 14 ngày mà không được mang theo chú chó cưng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở thành phố Tây An, Trung Quốc.

Lưu cho biết trước khi vào khu cách ly, cô đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho chú chó. Cô thiết lập camera giám sát và để nó ở nhà một mình.

Sau khi cô đi, chú chó ngồi ở cửa trước đợi cô về. Vào ngày thứ hai, con chó trở nên kích động và bắt đầu cắn xé chiếc ghế sofa trong phòng khách. Lưu đã nhìn được hành vi phá phách của chú chó qua camera giám sát.

“Ngày nào nó cũng cắn xé đồ đạc trong nhà. Ngày nào cũng nó phá một món đồ mới. Hầu như mọi thứ trong nhà đều hỏng”, cô Lưu cho biết.

Đoạn video cắt từ camera giám sát do HouLang News đăng tải đã thu hút 12 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Đoạn video cho thấy con chó của Lưu đang gặm chiếc ghế sofa, lục tung tủ quần áo trong khi một loạt các vật dụng gia đình nằm rải rác trên nền nhà.

“Nó đã phá hủy tất cả túi xách, giầy dép và tủ quần áo của tôi”, Lưu nói và cho biết thêm rằng cô vẫn còn 1 tuần nữa mới hết cách ly.

Câu chuyện của Lưu đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc về việc có nên cho phép người đi cách ly được mang theo thú cưng. Nhiều người ủng hộ việc này, nhưng cũng có không ít người phản đối. Cuộc tranh luận đã đạt 310 triệu lượt xem. Một số đề xuất giải pháp để tình nguyện viên hoặc một cơ quan của chính phủ phụ trách việc chăm sóc thú cưng khi chủ của chúng phải đi cách ly.

Trước đây, tại Việt Nam cũng đã có trường hợp cặp vợ chồng ở Cà Mau mang theo 15 chú chó vào khu cách ly. Những chú chó này sau đó đã bị cơ quan y tế huyện mang đi tiêu hủy mà không hỏi ý kiến chủ nhân, gây tranh luận lớn trên mạng xã hội.

Tháng trước, Tây An, thành phố 13 triệu dân, đã trải qua một trong những đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất ở Trung Quốc kể từ đợt dịch ban đầu ở Vũ Hán. Sau 2 thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, các quan chức Trung Quốc cho biết tình hình ở Tây An “đã được kiểm soát”.