Muốn mua iPhone, hãy đến Mỹ!

Giá iPhone mới gần như bằng giá niêm yết của các thế hệ iPhone 6 và iPhone 6s tại thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, ở các thị trường khác nhau, mức giá là khác nhau, trong đó giá iPhone 7 tại Mỹ thấp nhất, tại Na-uy là cao nhất.
mức giá iPhone 7 tại Mỹ có giá khởi điểm 649 USD (hơn 14,4 triệu đồng) cho bản không đi kèm hợp đồng, dĩ nhiên mức giá trên tương ứng với phiên bản iPhone 7 32GB và chưa kèm thuế VAT.
mức giá iPhone 7 tại Mỹ có giá khởi điểm 649 USD (hơn 14,4 triệu đồng) cho bản không đi kèm hợp đồng, dĩ nhiên mức giá trên tương ứng với phiên bản iPhone 7 32GB và chưa kèm thuế VAT.

Một trong những điểm thú vị của iPhone mới là tính năng chống nước, pin tốt hơn, bộ nhớ trong có tùy chọn cao hơn và camera kép xuất hiện trên bản iPhone 7 Plus. Nhưng trong bối cảnh thị trường đã bão hòa, Apple sẽ rất khó thuyết phục người mua iPhone mới với một mức giá cao ngất ngưởng. Do vậy hãng chọn giải pháp an toàn khi đặt mức giá iPhone mới gần như bằng giá niêm yết của các thế hệ iPhone 6 và iPhone 6s tại thời điểm ra mắt.

Tham khảo qua MicGadget và PhoneArena có thể thấy mức giá iPhone 7 tại Mỹ là thấp nhất và tại Na-uy là cao nhất. Cụ thể, mức giá iPhone 7 tại Mỹ có giá khởi điểm 649 USD (hơn 14,4 triệu đồng) cho bản không đi kèm hợp đồng, dĩ nhiên mức giá trên tương ứng với phiên bản iPhone 7 32GB và chưa kèm thuế VAT. Ở thái cực ngược lại, tại Na-uy người dùng phải trả gần 20 triệu đồng (903 USD) cho bản 32GB của iPhone 7.

Tương tự, phiên bản iPhone 7 Plus thấp nhất (32GB) tại Mỹ không kèm hợp đồng và chưa tính thuế là 769 USD (khoảng 17 triệu đồng), cao hơn 20 USD so với iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus, tuy nhiên bộ nhớ ở tùy chọn tối thiểu này cũng cao hơn so với hai mẫu iPhone tiền nhiệm.

Mức giá iPhone 7 và 7 Plus tại các thị trường trong đợt phát hành đầu tiên (Nguồn: PhoneArena)

Tuy Việt Nam chưa có trong danh sách đợt phát hành đầu tiên, nhưng tham khảo giá tại các thị trường lân cận là Trung Quốc và Úc có thể thấy mức giá iPhone 7 tại các khu vực lân cận Việt Nam cao hơn Mỹ đáng kể.

Tại Úc, mức giá của iPhone 7 bản 32GB lên tới 869 USD (hơn 19 triệu đồng) và iPhone 7 Plus bản 32GB là 999 USD (hơn 22 triệu đồng), trong khi tại Trung Quốc bản iPhone 7 thấp nhất có giá 809 USD (gần 18 triệu đồng) và bản iPhone 7 Plus thấp nhất có giá 959 USD (hơn 21,3 triệu đồng).

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ chính thức cho đặt hàng từ 9/9 tới và có mặt trên thị trường vào ngày 16/9 tới tại Mỹ, Úc, Trung Quốc, Singapore... và sau đó là các nước có trong danh sách đợt phát hành đầu tiên. Vẫn chưa biết ngày phát hành và mức giá chính thức tại thị trường Việt Nam, nhưng có lẽ sản phẩm sẽ có mức giá không thấp hơn các nước láng giềng (từ 18 triệu đồng trở lên).

Theo VnReview