Một 'streamer' Việt Nam được yêu thích nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Tộc trưởng" Độ Mixi đang vượt xa những tên tuổi nổi tiếng thế giới, như Matta, Darkwinjax, Faker, trong cuộc bình chọn 100 streamer được yêu thích nhất thế giới.

Chuyên trang thống kê về số liệu game OP.GG uy tín nhất thế giới vừa công bố danh sách "Top 100 streamer được yêu thích nhất". Kết quả dựa trên bình chọn của người xem theo từng hạng mục: kỹ năng, khả năng trò chuyện, nội dung, hình thức, tính cách... Thời gian bình chọn diễn ra từ 22 đến 28/11.

Độ Mixi đang dẫn đầu danh sách 100 streamer được yêu thích nhất thế giới tính đến tối ngày 28/11. ảnh 1
Độ Mixi đang dẫn đầu danh sách 100 streamer được yêu thích nhất thế giới tính đến tối ngày 28/11.

Streamer nổi tiếng ở Việt Nam - MixiGaming - đang dẫn đầu danh sách được yêu thích nhất, vượt xa các tên tuổi nổi tiếng của thế giới. Tính đến 19h45' ngày 25/11, "Tộc trưởng" đang có 23,7 nghìn lượt bình chọn, trong khi người đứng ở vị trí thứ hai - Darkwinjax - có 4,2 nghìn phiếu. Streamer Matta giữ vị trí thứ 3 với 3,3 nghìn phiếu. Faker game thủ nổi tiếng trong làng Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc cũng nằm trong top 10 với 1,9 nghìn lượt bình chọn, giữ vị trí thứ 6.

So với các streamer nổi tiếng thế giới, Độ Mixi kém hơn về kỹ năng chơi game, nhưng bù lại, ở các hạng mục khác, anh đều vượt xa đối thủ.

Vì là sự kiện bình chọn trực tuyến, kết quả này bị phụ thuộc rất nhiều vào số lượng "fan" của từng streamer. Ngoài ra, theo thể lệ của ban tổ chức, một người có thể bình chọn nhiều lần mà không cần đăng nhập tài khoản.

Độ Mixi tên thật là Phùng Thanh Độ, sinh năm 1989. Trước khi trở thành streamer, YouTuber nổi tiếng ở Việt Nam, anh từng là một game thủ, nhưng không thật sự nổi tiếng. Trước khi tuyên bố giải nghệ, ngừng tham gia các giải đấu, Độ Mixi đã thành lập một đội PUBG tên Refund Gaming chuyên thi đấu các giải PUBG lớn trong và ngoài nước với nhiều thành tích đáng nể.

Công việc hiện tại của Độ Mixi là stream, làm YouTube và kinh doanh.

Theo VnExpress