MacBook 2018 sẽ trang bị bàn phím E-Ink?

Thiết kế bàn phím trên các mẫu MacBook của năm 2018 nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng tùy chọn ngôn ngữ hoặc thêm các biểu tượng cảm xúc.
MacBook 2018 sẽ trang bị bàn phím E-Ink?
MacBook 2018 sẽ trang bị bàn phím E-Ink?

Các đây ít hôm, hẳn cư dân mạng đã từng nghe đâu đó thông tin Apple đang đàm phán mua Sonder, công ty khởi nghiệp (Úc) chuyên thiết kế bàn phím E-Ink. Theo cập nhật mới nhất, những chiếc MacBook tương lai của Apple sẽ sớm được trang bị bàn phím E-Ink do Sonder sản xuất.

Nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ rằng những mẫu MacBook trang bị bàn phím E-Ink sẽ sớm xuất hiện trên thị trường vào năm 2018. Việc trang bị bàn phím E-Ink trên các mẫu MacBook 2018 được cho là sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thiết lập ngôn ngữ theo thói quen sử dụng. Không chỉ vậy, với kiểu bàn phím đặc biệt này, người dùng MacBook trong tương lai cũng có thể chọn lựa hiển thị trực tiếp những biểu tượng cảm xúc yêu thích ngay trên bàn phím vật lý.

Bàn phím E-Ink đang dần được hiện thực hóa với những sản phẩm hiện hữu. Tuy nhiên, mức giá của kiểu bàn phím đặc biệt này hiện vẫn chưa dễ chịu cho người tiêu dùng bình thường. Rất có thể những mẫu MacBook với bàn phím E-Ink dự kiến ra mắt trong năm 2018 sẽ chỉ hỗ trợ những tính năng cơ bản nhất nhằm giảm chi phí đầu tư cho người dùng cuối.

Apple gần đây cũng được cho là sẽ mang thiết kế panel OLED lên bàn phím của những mẫu MacBook Pro dự đoán sẽ được ra mắt trong sự kiện sắp diễn ra vào ngày 27/10 sắp tới. Panel cảm ứng OLED tích hợp phía trên bàn phím vật lý của MacBook được cho là ngoài khả năng hiển thị những thông tin quan trọng (ngày giờ, tiến độ sao chép dữ liệu, thông tin người dùng) còn cho phép tùy biến các phím chức năng trên đó chứ không đơn thuần chỉ cung cấp các phím hỗ trợ giải trí đa phương tiện.

Theo PC World VN