Loạt sao Việt truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt trong thời đại số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hưởng ứng ngày 8/3 sắp tới, Thủy Tiên, H’hen Niê, Sam cùng các gương mặt nữ có tầm ảnh hưởng đã góp mặt trong chương trình #SheForVietnam trên mạng xã hội Facebook.
Chương trình #SheForVietnam do mạng xã hội Facebook phát động.
Chương trình #SheForVietnam do mạng xã hội Facebook phát động.

Đây là chương trình dành riêng cho phụ nữ Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mục đích kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ trên nền tảng mạng xã hội, #SheForVietnam khuyến khích và “trao quyền”, giúp phụ nữ Việt có động lực dũng cảm thực hiện ước mơ.

Chương trình có sự tham dự của Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê, Diễn viên Sam, Nhà hoạt động xã hội Chung Vũ Thanh Uyên – Mina Chung, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ru9 Đặng Thùy Trang, Tổng Giám đốc Tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) Từ Thu Hiền và bà Nam Nguyễn - Giám đốc Đối tác chiến lược Mảng Giải trí của Facebook Việt Nam.

#SheForVietnam được khởi động bằng chương trình tọa đàm trực tuyến #SheInspires, nhằm tôn vinh và tiếp lửa cho những phụ nữ lan tỏa năng lượng tích cực. Được dẫn dắt bởi diễn viên Sam, các khách mời tham dự chương trình chia sẻ những câu chuyện về sức mạnh của mạng xã hội trong việc truyền cảm hứng tới cộng đồng phụ nữ.

Chương trình tọa đàm trực tuyến #SheInspires diễn ra vào lúc 20h ngày 6/3/2021 trên trang Facebook Vietnam.

Ca sĩ Thủy Tiên.
Ca sĩ Thủy Tiên.

Đại diện khách mời tham gia chưởng trình, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ: “Là một người nổi tiếng, Thủy Tiên nhận thấy mình cần có trách nhiệm lan tỏa những điều tích cực tới cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ. Tiên rất mong những câu chuyện mình chia sẻ trong chương trình sẽ phần nào đó sẽ trở thành động lực để các bạn bày tỏ tiếng nói và nguyện vọng của mình để có thể giúp đỡ bản thân và những người xung quanh”.

Là một gương mặt đại diện cho sắc đẹp, Hoa hậu H’hen Niê bày tỏ: “Hen rất vinh dự khi được là một phần của chương trình #SheInspires của Facebook, được lắng nghe câu chuyện của những người phụ nữ “vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà” và đem câu chuyện của mình truyền cảm hứng tới những người phụ nữ trên khắp Việt Nam. Hen tin rằng nỗ lực của tất cả chúng ta cùng với sự hỗ trợ của mạng xã hội sẽ giúp lan tỏa tiếng nói của phụ nữ tới cộng đồng”.

Hoa hậu H’Hen Niê.

Hoa hậu H’Hen Niê.

Nhận định về tầm quan trọng của phụ nữ đối với xã hội hiện đại, bà Nam Nguyễn - Giám đốc Đối tác chiến lược Mảng Giải trí của Facebook Việt Nam – cho rằng, phụ nữ thời đại số đang góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia, đặc biệt khi họ có thể lên tiếng và kết nối, tạo sức mạnh tập thể. Mạng xã hội đóng vai trò là một cầu nối vô hình giúp phụ nữ Việt Nam và thế giới có thể tìm được tiếng nói chung.

“Chúng tôi hy vọng #SheForVietnam sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh cho những người phụ nữ Việt theo đuổi những ước mơ và giá trị cuộc sống, tạo nên những thay đổi tích cực trong cộng đồng” – bà chia sẻ.

Trước đó tại Việt Nam, Facebook đã thực hiện nhiều sáng kiến hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh, điển hình là chương trình #SheMeansBusiness - Phụ nữ là Doanh nhân. Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 5 năm chặng đường của chương trình này, với hơn 20.700 nữ doanh nhân tại hơn 50 thành phố được đào tạo thông qua các buổi hội thảo và những khóa học trực tuyến và trực tiếp của chương trình. #SheMeansBusiness đã giúp trang bị cho các nữ doanh nhân những kiến ​​thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để mở rộng mối quan hệ, xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.