LG sẽ công bố màn hình 8K kích thước 88 inch tại CES 2018

VietTimes -- LG đang lên kế hoạch vượt mặt đối thủ đồng hương của mình là Samsung khi họ dự định công bố màn hình khổng lồ 8K đầu tiên trên thế giới tại sự kiện Consumer Electronics Show (CES) năm nay tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. 
LG sẽ công bố màn hình 88 inch 4K tại CES năm nay (Ảnh Reuters)
LG sẽ công bố màn hình 88 inch 4K tại CES năm nay (Ảnh Reuters)

Nhà sản xuất màn hình lớn nhất Hàn Quốc rõ ràng là đang sẵn sàng để trình làng chiếc màn hình 88 inch 8K đầu tiên trên thế giới tại sự kiện triển lãm công nghệ thường niên CES năm nay.

Hôm 1/1, tờ Herald Hàn Quốc đưa tin LG Display đang lên kế hoạch công bố chiếc màn hình đi ốt phát sáng hữu cơ 88 inch 8K tại sự kiện CES tuần tới. Nhà sản xuất chiếc điện thoại V30 hy vọng rằng với việc phát hành loại màn hình mới này, họ sẽ là nhà tiên phong trên thị trường màn hình có độ phân giải 8K trong năm nay.

LG cho rằng thực tế thì việc tạo ra độ phân giải 8K cho màn hình OLED dễ hơn là cho màn hình tinh thể lỏng (LCD). Tập đoàn này khẳng định rằng họ đã sử dụng công nghệ OLED cho loại màn hình mới của mình bởi họ không cần mất thêm chi phí nào để sản xuất. Hơn nữa, loại màn hình này không đòi hỏi cần thêm điện để chạy. Do đó, việc tiêu tốn điện năng không phải là vấn đề đối với người dùng.

Đối thủ đồng hương của Samsung cũng đã giải quyết vấn đề mà nhiều người đang băn khoăn với công nghệ 8K. Liên quan đến hạn chế đã nói của công nghệ OLED là khả năng để chấp nhận 8K lên đến 33 megapixel mỗi inch, cao hơn đến 4 lần so với màn hình có độ phân giải 4K, LG Display cho biết họ đã tạo ra màn hình 88 inch bằng cách sử dụng một quá trình mang tính cách mạng mà họ đã phát triển.

Để rõ ràng, LG không phải là tập đoàn đầu tiên tạo ra màn hình 8K. Đầu tiên phải thuộc về Dell, tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Round Rock, Texas, Mỹ đã công bố màn hình 32-inch 7680 x 4320 UltraSharp UP3218K tại CES 2017 và bắt đầu bán ra sản phẩm này một tháng sau đó. Tờ The Verge đã từng ca ngợi chiếc màn hình có giá đến 4.999,99 USD này nhờ màu sắc sống động và sắc nét.

Trong khi đó, LG rõ ràng là rất muốn tạo ấn tượng của mình tại sự kiện CES năm nay. Trước khi công bố màn hình 8K, họ đã giới thiệu các mẫu nâng cấp màn hình nổi tiếng với công nghệ Nano IPS của mình. Tập đoàn này sẽ trình làng màn hình 32-inch UHD 4K (mẫu 32UK950), màn hình 34 inch UltraWide (mẫu 34WK95U) và màn hình chơi game QHD (mẫu 34GK950G) tại triển lãm thương mại Las Vegas năm nay.

Ngoài ra, LG cũng nhân cơ hội này để công bố các dòng sản phẩm âm thanh cao cấp mới của mình tại CES. Đó là bộ loa ThinQ Speaker có tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và bộ loa SK10Y mới được thiết kế gắn với các sản phẩm tivi cao cấp của LG. LG cũng sẽ công bố dòng loa di động PK của họ và tất cả các thiết bị tích hợp trong tuần tới.