Lãnh đạo IMF: 'Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn nếu cải cách tốt'

Phó tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách, nhất là khu vực ngân hàng và doanh nghiệp Nhà nước.

Lãnh đạo IMF: 'Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn nếu cải cách tốt'

Thông tin trên được đưa ra trong buổi gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Mitsuhiro Furusawa ngày hôm qua (12/6). Đây là chuyến thăm đầu tiên của vị này tới Việt Nam trên cương vị Phó chủ tịch IMF.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam đặt mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững, đi liền với bảo đảm và kiểm soát tốt, ổn định kinh tế vĩ mô... Chính phủ sẽ tập trung triển khai các trụ cột chính sách đã xác định, bao gồm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, chủ động hội nhập với nền kinh tế thế giới, tái cơ cấu để nâng cao sức cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh...

Chia sẻ về các mục tiêu chiến lược phát triển trên, ông Mitsuhiro Furusawa cho rằng Việt Nam đã có một tầm nhìn rất rõ ràng và đúng đắn. Tuy nhiên, để thành công, IMF khuyến nghị Việt Nam cần tận dụng tốt thời cơ hiện nay để tiến hành cải cách cơ cấu, nhất là các chính sách tài khóa và tín dụng, cũng như khu vực ngân hàng và doanh doanh nghiệp Nhà nước.

“Nếu cải cách tốt thì chắc chắn Việt Nam có một tương lai xán lạn” - ông Mitsuhiro Furusawa bày tỏ. Ông cũng tin tưởng Việt Nam đạt mức tăng trưởng kinh tế cao trong trung hạn, IMF sẽ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, nhất là tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực.

Theo: VnExpress