Kỹ thuật viên ở Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một kỹ thuật viên làm việc ở Phòng Chỉ đạo Chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cán bộ phun khử khuẩn để phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)
Cán bộ phun khử khuẩn để phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết: Sáng nay, ngày 17/5, Hà Nội đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là kỹ thuật viên làm việc ở Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Kỹ thuật viên dương tính với virus SARS-CoV-2 tên là L.V.S., 35 tuổi, sống ở Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, trong đó có kỹ thuật viên S. và các đối tác làm việc trong Bệnh viện. Kết quả, 1.099 mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 2 ngày 5-6/5, anh S. đã tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C. (phát hiện ngày 14/5, khoảng cách dưới 2m, không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 10 phút).

Từ ngày 12-13/5, anh S. tiếp tục tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.P. (phát hiện ngày 14/5, bệnh nhân số 3852) tại bàn uống nước, khoảng cách trên 2m, cả hai không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 5 phút.

Ngày 14/5, anh S. có tiếp xúc với ca bệnh F0 là bác sĩ N.V.C.. Sau đó, anh S. được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính. Anh S. thuộc diện F2 nên đã được CDC Hà Nội quản lý cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, anh S. có biểu hiện đau họng, sốt và thông báo tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở Bệnh viện Phổi Trung ương. Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kỹ thuật viên lấy mẫu tại nhà bệnh nhân cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương theo quy định. Kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện bằng kỹ thuật GeneXpert cho thấy anh S. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, anh S. đã được chuyển đến Bệnh viện Bắc Thăng Long để cách ly, điều trị.