Kiểm điểm Ban Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam vì vụ "tiêm vaccine COVID-19 cho DN xây dựng, BĐS”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu giải trình vụ việc và kiểm điểm Ban Giám đốc Sở Y tế.
Quang cảnh buổi tiêm vaccine COVID-19 đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên tại Quảng Nam
Quang cảnh buổi tiêm vaccine COVID-19 đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên tại Quảng Nam

Theo Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, đây là sự cố đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm vaccine, mặc dù đúng theo các qui định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vaccine được phân bổ cho đợt tiêm lần này.

Trước vụ việc, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ công nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vaccine các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn, không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, ngày 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam ban hành kế hoạch số 504/KH-KSBT về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn tỉnh. Thời gian dự kiến bắt đầu tiêm từ các ngày 29/7 đến ngày 30/7.

Tuy nhiên, kế hoạch triển khai đã vấp phải phản ứng của dư luận tỉnh Quảng Nam khi danh sách tiêm chủng có tên nhiều doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh BĐS trên địa bàn đã được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đưa vào danh sách tiêm chủng.