Không quân Syria giáng đòn hủy diệt lực lượng thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Ngày 26.05.2018, lực lượng không quân Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào căn cứ địa nhóm nổi loạn trên vùng nông thôn miền bắc Hama. Đợt tấn công nhằm trừng phạt các tay súng nổi dậy về cuộc tấn công tên bằng tên lửa Grad nhằm vào thị trấn Thiên chúa giáo được chính phủ Syria và Nga bảo vệ.
Lực lượng không quân Syria không kích Hama, Video kênh Rusvessna
Lực lượng không quân Syria không kích Hama, Video kênh Rusvessna

Cuộc không kích bằng vũ khí chính xác đánh vào trụ sở chỉ huy, kho vũ khí trang bị và trận địa phòng ngự của nhóm chiến binh Jaysh al-Izza, thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) nhưng phối hợp chặt chẽ với nhóm Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các máy bay trinh sát không người lái Nga giám sát mục tiêu và cung cấp tọa độ chính xác các máy bay chiến đấu của không quân Syria, đồng thời thực hiện nhiệm vụ dẫn đường và chỉ thị mục tiêu, ghi nhận kết quả không kích.

Không quân Syria tiến hành các cuộc không kích chỉ hai ngày sau khi nhóm phiến quân Jaysh al-Izza tấn công thành phố Kito giáo Mahardah bằng các tên lửa tự chế và tên lửa Grad.

Không quân Syria không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan phía bắc tỉnh Hama. Video Rusvena
NT