Chiến sự Ukraine: Dân quân Donesk tiêu diệt 5 biệt kích Kiev

VietTimes -- Ngày 24.05.2018, một nhóm biệt kích 5 người Ukraine, vượt qua chiến tuyến thâm nhập lãnh thổ nước Cộng hòa nhân dân Donesk tự xưng đã bị phát hiện và bị lực lượng dân quân Donesk tiêu diệt. Tờ Voice Sevastopol dẫn nguồn thông tấn của Bộ tư lệnh dân quân Donesk cho biết.
Quân đội Ukraina cơ động chiến đấu. Ảnh minh họa Voice Sevastopol
Quân đội Ukraina cơ động chiến đấu. Ảnh minh họa Voice Sevastopol

Theo thông tin của Donesk, "Ngày 23.05.2018, vào lúc 22:00 giờ địa phương, một nhóm biệt kích 5 người cố gắng đột nhập vào lãnh thổ của nước Cộng hòa nhân dân Donesk tự xưng nhằm thực hiện một cuộc khiêu khích đẫm máu chống lại dân thường. Nhóm biệt kích bí mật cơ động từ chiến tuyến của lực lượng quân đội Ukraine, phía bắc khu dân cư Marinka (phía tây thủ đô Donesk theo hướng quận Petrovsky thuộc khu vực Donetsk.

Các trinh sát của lực lượng dân quân Donesk đã phát hiện ra hoạt động của nhóm này và giám sát mọi hoạt động. Khi nhóm biệt kích Ukraine bắt đầu xâm nhập lãnh thổ Donesk, các binh sĩ dân quân nổ súng tiêu diệt gọn toàn bộ nhóm biệt kích.

Lực lượng dân quân cũng mang được thi thể của một lính biệt kích Ukraine về chiến tuyến. Tại đây, trong quá trình lục soát, các binh sĩ lực lượng dân quân phát hiện được phương tiện chụp ảnh và quay video, vũ khí đạn dược, quần áo dân sự, phù hiệu của một trong những đơn vị dân quân DNR.

Lực lượng quân sự Ukraine tiếp tục bắn phá khu vực Donesk và Lugansk, buối sáng ngày 24.06.2018, Ukraine đã bắn 4 quả đạn cối 120 mm và 20 quả đạn cối 82 mm, ngoài ra còn bắn hơn 120 quả đạn phóng lựu và nhiều lần xả đạn liên tiếp từ súng bắn thẳng các cỡ nòng.

Cuối tháng 04.2018, đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, Mỹ đã hoàn thành việc cung cấp Javelin cho quân đội Ukraine, lực lượng quân sự Kiev có thể sử dụng tổ hợp tên lửa này trên các tuyến giáp ranh với Donbass. 
Tình hình xung đột trong khu vực Donbass ngày 24.05.2018 theo Voice Sevastopol
QA