Quân đội Syria chiếm thêm kho vũ khí lớn của phe thánh chiến tại Homs

Viettimes -- Quân đội Syria chủ lực là các đơn vị công binh, quân cảnh Syria, phối hợp với lực lượng quân cảnh Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga phát hiện một kho vũ khí lớn, trong khu vực Rastan phía bắc tỉnh Homs.
Binh sĩ quân đội Syria ở Rastan tỉnh Homs, ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria ở Rastan tỉnh Homs, ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, câc đơn vị công binh quân đội Syria phát hiện ra kho vũ khí, đạn dược này khi rà phá bom mìn, vũ khí nổ ngẫu nhiên tự chế IED bên trong thị trấn Al-Ghanto.

Trong kho vũ khí mới phát hiện được có một số lượng khổng lồ các loại đạn pháo, vỏ đạn súng cối các cỡ nòng, vốn là vũ khí chủ lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy, vật chất chế tạo các loại thuốc nổ, được dùng trong các loại vũ khí nổ tự chế ngẫu nhiên IED. Ngoài ra còn có các loại đạn dược, lựu đạn, súng trường tấn công và mặc nạ phòng độc có nguồn gốc nước ngoài.

Ngoài kho vũ khí nguy hiểm này, các đơn vị công binh quân đội Syria đã tháo gỡ và vô hiệu hóa 500 quả mìn và các vũ khí nổ tự chế IED, do các nhóm Hồi giáo cực đoan gài đặt và bố trí trong các vị trí hiểm yếu ở khu vực nổi dậy Rastan.

Những mặt nạ phòng độc trong các kho vũ khí và các loại vật chất độc hại, có thể sản xuất được chất độc hóa học cho thấy các nhà tài trợ và ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực. Chiến dịch này dự kiến diễn ra trên toàn bộ lãnh thổ Syria bằng một cuộc tấn công hóa học cực lớn, hòng giáng một đòn quyết định đánh quỵ sức chiến đấu của quân đội Syria và kêu gọi sự can thiệp tức khắc từ phía nước ngoài. Sự can thiệp của Nga đã đánh sập hoàn toàn âm mưu diệt chủng này tại Syria. 
Quân đội Syria phat hiện một kho vũ khí của các nhóm nổi dậy trong khu vực Rastan, tỉnh Homs. Video SANA
QA