Nga dội bão lửa hủy diệt quân thánh chiến trên chiến trường Hama

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga liên tục không kích các nhóm Hồi giáo cực đoan, chủ lực là thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama đêm ngày 25.08.2018, đánh phá dữ dội một số khu vực bị chiếm đóng bởi các nhóm nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Không quân Nga không kích ác liệt miền bắc Hama, Ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích ác liệt miền bắc Hama, Ảnh minh họa Masdar News

Al-Mssdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, lực lượng không quân vũ trụ Nga đã biến các thị trấn Kafr Zita, Arbaeen, Hasraya, Zakat và Al-Lataminah thành mục tiêu thường xuyên không kích. Động thái này diễn ra sau một cuộc tấn công lớn của nhóm Jaysh Al-Izza, thuộc tổ chức FSA có liên kết chặt chẽ với Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) vào thị trấn Kito giáo Mhardeh.

Không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích vào đêm 25,05.2018, lực lượng pháo binh chiến trường quân đội Syria dội hơn 100 tên lửa BM-21 vào chiến tuyến của lực lượng FSA.

Sau 2 năm chiến đấu, mục đích của Nga chuyển từ giữ vững chính quyền Assad trở thành mục đích rèn luyện lực lượng quân đội Syria trở thành một quân đội chính quy, hiện đại và có tổ chức. Các nhóm cuồng tín nhu Jaysh Al-Izza trở thành mục tiêu sống cho cuộc luyện binh quy mô lớn này. Các quốc gia vùng Vịnh ủng hộ việc lật đổ chính quyền hợp pháp Damascus, xét theo góc độ nào đó đã vô tình trở thành những quốc gia cung cấp vũ khí trang bị và tài chính, cơ sở vật chất dành cho mục đích luyện quân nói trên.

Các quốc gia vùng Vịnh cũng không còn cách nào khác, do các tay súng Hồi giáo cực đoan nếu di tản sang các nước vùng Vịnh khác sẽ nhanh chóng chuyển thành khủng bố. Đây là điều hoàn toàn không được trông đợi từ phía Ả rập Xê út, Qatar, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, chiến tranh sẽ còn kéo dài trên mảnh đất tan hoang này.

Không quân Nga không kích dữ dội, hủy diệt các nhóm Hồi giáo cực đoan phía bắc tinh Hama. Video truyền thông quân đội Syria.
QA