Khánh thành trường 80 tỉ đồng do Trungnam Group tài trợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trường THCS Văn Lý (Lý Nhân, Hà Nam) có diện tích khoảng 11.405 m2, tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 80 tỉ đồng, được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group.
Lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Văn Lý tại Hà Nam của Trungnam Group
Lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Văn Lý tại Hà Nam của Trungnam Group

CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Văn Lý tại xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ngôi trường này được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 80 tỉ đồng. Quy mô công trình đáp ứng cho 600 học sinh với 15 phòng học, 23 phòng chức năng và nhà đa năng, trên diện tích khoảng 11.405 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Thịnh – Chủ tịch HĐQT Trungnam Group – cho biết, trong hơn 18 năm phát triển, tập đoàn luôn nỗ lực phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó lĩnh vực giáo dục và đào tạo được xem như là giá trị cốt lõi và là sứ mệnh của doanh nghiệp bên cạnh việc phát triển kinh doanh.

“Được sự quan tâm và kêu gọi của Ông Mai Tiến Dũng – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ, Trungnam Group đã đến tận nơi và nhận thấy nhu cầu thiết thực của địa phương, vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư vào ngôi trường này”, ông Thịnh chia sẻ.

Nhằm kịp thời khích lệ và động viên các em học sinh kiên trì trên con đường tri thức, tại buổi lễ, Trungnam Group đã công bố trao tặng gói học bổng trị giá 2 tỉ đồng, được trao trong vòng 20 năm (2022 – 2042) cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

Đồng thời, tập đoàn này cũng trao tặng 200 máy tính bảng Xelex Gama Tab 8 phục vụ việc học trực tuyến cho toàn thể học sinh trong giai đoạn dịch Covid-19 và các balo đi học hỗ trợ việc đến trường. Đây là những món quà thiết thực tạo điều kiện cho nhà trường làm tốt công tác giảng dạy và học tập để kịp thời động viên các em trước thềm năm học mới.

Bên cạnh Trường THCS Văn Lý (Hà Nam), tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng 4 ngôi trường chất lượng cao khác là Trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng), trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Tỉnh Ninh Thuận), trường THCS Châu Hòa (Tỉnh Bến Tre), với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 400 tỉ đồng.

Sắp tới, tập đoàn này dự kiến tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là trường THPT Kỳ Sơn thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An./.