iPhone 7/7 Plus xách tay chênh giá cao so với chính hãng

Khoảng cách giữa iPhone 7/7 Plus xách tay và chính hãng đang vào khoảng 3 triệu đồng.
 iPhone 7/7 Plus xách tay đang có mức giá rất hợp lý
iPhone 7/7 Plus xách tay đang có mức giá rất hợp lý

iPhone 7/7 Plus chính hãng tiêu thụ mạnh

Như vậy, phải tới gần 2 tháng sau thời điểm iPhone 7/7 Plus được bán ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, vào ngày 11/11 vừa qua, người dùng mới có thể mua được hàng chính hãng của cặp đôi điện thoại này. Tuy nhiên, sức mua danh cho chiếc điện thoại mới của Apple vẫn mức cao, thậm chí là vượt trội so với các smartphone cao cấp khác đang có trên thị trường.

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, đại diện FPT Shop cho biết, ngay từ thời điểm cho phép đặt mua trước, sức hút của iPhone 7/7 Plus đã được thể hiện rõ ràng. Tính tới trước ngày 11/11, nhà bán lẻ này đã nhận được tới hơn 12.000 lượt đặt mua trước, sau khi mở bán, số lượng đặt mua tiếp tục tăng thêm 3.000 đơn hàng. Tới hiện tại, FPT Shop đã giao khoảng 9.000 máy cho khách hàng, những người chưa nhận máy dịp này sẽ phải đợi tới đợt bán tiếp theo từ ngày 18/11 tới.

Sức mua dành cho cặp đôiiPhone 7/7 Plus đang khá cao

Năm nay, iPhone 7/7 Plus có tỉ lệ đặt mua rất cao, gấp khoảng 4 lần so với iPhone 6s/6s Plus vào thời điểm này năm ngoái. Đây cũng đang là mẫu smartphone có tỷ lệ đặt mua trước cao nhất từ trước đến nay của FPT Shop, đại diện đơn vị này chia sẻ.

Phía Thế giới Di động cũng khẳng định iPhone 7/7 Plus có sức tiêu thụ mạnh. Trong đợt mở bán đầu tiên, nhà bán lẻ này đã nhập về 40.000 máy nhưng có khoảng 1/2 trong số này đã được đặt mua trước. Hiện tại, do nắm trước được tình hình nên lượng iPhone 7/7 Plus tại Thế giới Di động vẫn đủ cung ứng cho nhu cầu của người mua.

Không nhập về nhiều máy như Thế giới Di động, nên các nhà bán lẻ khác như Viettel Store, Viễn Thông A đều cho biết lượng máy còn lại rất ít hoặc không đủ hàng để giao cho khách hàng đặt mua trước. Đợt này phía Viettel Store mang về khoảng 6.000 máy và tới hiện tại chỉ còn khoảng vài trăm máy.

Vè sức hút của iPhone 7/7 Plus màu Jet Black (đen bóng), trước khi mở bán đây được xem là bản có khả năng lớn sẽ khan hàng do chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng máy được đưa về Việt Nam. Tuy nhiên trên thực tế, sức mua dành cho bản này cũng không cao như dự đoán.

Nói về bản Jet Black, đại diện FPT Shop cho biết, lượng người hỏi mua màu sắc này không quá nhiều mà thay vào đó là lựa chọn các như đen thường hoặc vàng. Sở dĩ tại các điểm bán số lượng máy bản Jet Black không quá nhiều bởi ngay từ khâu nhập về đã rất ít.

Lý giải về điều này, đại diện Thế giới Di động cho rằng, khi iPhone 7/7 Plus mới ra mắt, người dùng chỉ mới thấy bản Jet Black qua hình ảnh, video và đây là màu sắc mới nên thu hút được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, khi quan sát và cầm thực tế trên tay, nhiều người cho rằng nó không quá hấp dẫn, bên cạnh đó vỏ máy còn dễ trầy xước nên đã chuyển sang màu sắc khác.

Xách tay vênh giá cao so với chính hãng

Cũng giống như mọi năm, thời điểm iPhone 7/7 Plus chính hãng lên kệ cũng là lúc hàng xách tay giảm. Mức giảm vào khoảng từ 500.000 - 1,5 triệu đồng tùy vào từng phiên bản. Nhìn chung, năm nay hàng xách tay cũng giảm giá mạnh nhưng không lớn như năm ngoái khi iPhone 6s/6s Plus chính hãng bán ra.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, giá iPhone 7 bản 32 GB đang ở mức trung bình 15,5 triệu đồng, bản 128 GB là 18,4 triệu đồng và bản 256 GB là 19,3 triệu đồng. So với giá chính hãng, mức chênh lệch vào khoảng triệu đồng. Tương tự với iPhone 7 Plus, giá cho bản dung lượng từ cao đến thấp là 19,7 triệu đồng, 22,5 triệu đồng và 24,5 triệu đồng. Mức chênh lệch của hàng xách tay so với chính hãng cũng vào khoảng 3 triệu đồng.

Đại diện một cửa hàng chuyên iPhone xách tay tại đường Thái Hà (Hà Nội) cho biết, mức giá chênh lệch khoảng 3 triệu đồng của hàng xách tay và chính hãng là khá cao, chính vì vậy khả năng giảm hơn nữa là khó có thể xảy ra. Tuy nhiên cũng nhờ mức chênh lệch này nên lượng iPhone 7/7 Plus xách tay vẫn tiêu thụ khá đều, thay vì giảm đột ngột như cũng kỳ năm ngoái.

Cùng với việc iPhone 7/7 Plus xách tay giảm giá, mức bán ra của iPhone 6s/6s Plus cũng hạ nhanh chóng theo sau. Hiện tại, mức giá của cặp đôi này trong khoảng từ 11 triệu - 15 triệu đồng, giảm khoảng 4 triệu đồng so với thời điểm cặp đôi iPhone mới ra mắt.

Động thái giảm giá này cũng khiến lượng iPhone 6s/6s Plus được tiêu thụ nhiều hơn. Bởi theo đánh giá, iPhone 6s/6s Plus không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 7/7 Plus, nếu là người không quá chú trọng đến việc chạy theo iPhone đời mới nhất, thì cặp đôi điện thoại cũ trên cũng là lựa chọn không tồi.

Theo Kinh tế đô thị