Tiếp tục rộ tin iPhone 7 khai tử phiên bản 16GB

Nguồn tin cho rằng Apple sẽ sản xuất dòng iPhone 7 với mốc khởi đầu là phiên bản 32GB thay vì 16GB như các mẫu trước đây.
Tiếp tục rộ tin iPhone 7 khai tử phiên bản 16GB
Tiếp tục rộ tin iPhone 7 khai tử phiên bản 16GB

Tờ Wall Street Journal (WSJ) hôm 6/7 dẫn nguồn tin thân cận với các kế hoạch của Apple cho biết tùy chọn dung lượng lưu trữ thấp nhất của iPhone 7 sẽ ở mức 32GB.

Nguồn tin của WSJ cũng cho biết, phiên bản màn hình 5,5 inch của iPhone 7 (hay còn gọi là iPhone 7 Plus) sẽ được trang bị camera với cảm biến kép nhằm tạo ra những ảnh chụp có chiều sâu hơn cũng như chất lượng tổng thể tốt hơn.

Ảnh minh họa. ảnh 1
Ảnh minh họa.

Dù camera trên phiên bản iPhone 7 màn hình 4,7 inch vẫn được Apple cải tiến, song chắc chắn sẽ không trang bị cảm biến kép như phiên bản 5,5 inch.

Theo tường thuật của WSJ, iPhone 7 phiên bản màn hình 4,7 inch sẽ có các tùy chọn lưu trữ là 32GB, 64GB và 256GB; còn iPhone 7 màn hình 5,5 inch sẽ có 3 tùy chọn lưu trữ là 32GB, 128GB và 256GB.

Như PC World Vietnam từng thông tin, iPhone 7 cũng được khẳng định sẽ không cung cấp ngõ tai nghe 3,5mm, thay vì đó là dùng chung cổng Lightning với cáp USB dùng sạc điện thoại hay sao chép dữ liệu.

Ngoài ra, mới hôm 6/7, hàng loạt trang tin và diễn đàn công nghệ còn kháo nhau thông tin rò rỉ từ Foxconn cho biết chiếc iPhone 7 Plus sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ sạc không dây và có khả năng chống nước.

iPhone 7 Plus cũng được khẳng định sẽ chạy iOS 10 khi được chính thức ra mắt.

NhưPC World Vietnamtừng thông tin, có đồn đoán cho rằng mẫu iPhone 7 Plus sẽ trang bị màn hình 5,5 inch, RAM 3GB và có 3 tùy chọn bộ nhớ trong là 32GB, 128GB và 256GB. Trong khi đó, phiên bản với màn hình cỡ nhỏ hơn iPhone 7 chỉ trang bị RAM 2GB như dòng iPhone 6S và 6S Plus, và các mức dung lượng lưu trữ tích hợp cũng ở hàng "chiếu dưới" như 16GB, 64GB và 128GB.

Theo nhiều đồn thổi trước đây, về cơ bản thì iPhone 7 vẫn sở hữu camera ở mặt sau với sức mạnh 12 megapixel, tuy nhiên hiện có thêm luồng thông tin cho rằng Apple sẽ tạo ra một cuộc cách mới cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus với camera chính độ phân giải 21 megapixel.

Thậm chí, iPhone 7 Plus còn được kỳ vọng sở hữu cụmcamera kép 12MPở mặt sau, tích hợp tính năng chống rung và ổn định hình ảnh quang học.

Cuối cùng, iPhone 7 và iPhone 7 Plus được cho rằng sẽ trang bị thỏi pin lớn hơn, kèm theo đó là sự biến mất của cổng tai nghe 3,5mm truyền thống. Thay vào đó, Apple tận dụng chính cổng Lightning để phục vụ nhu cầu nghe nhạc của người dùng.

Trên vài trang mạng, hiện xuất hiện hình ảnh một chiếc tai nghe sử dụng đầu cắm Lightning.

Theo PC World VN