Instagram sẽ phát triển thành một nền tảng tương tự như TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri đã tiết lộ những thay đổi mới của Instagram trên Tweet.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Facebook có kế hoạch thử nghiệm một loạt các thay đổi đối với Instagram biến nền tảng truyền thông xã hội này giống với TikTok về hình thức, tập trung vào nội dung, video được đề xuất.

Cụ thể, công ty có kế hoạch bắt đầu hiển thị các video toàn màn hình được đề xuất trong trang tin chính của người dùng, người đứng đầu Instagram của Facebook, Adam Mosseri cho biết trong một video trên Twitter hôm thứ 4.

"Chúng tôi sẽ thử nghiệm cách tiếp cận video rộng hơn - video toàn màn hình, nhập vai, giải trí, ưu tiên thiết bị di động. Bạn sẽ thấy chúng tôi thực hiện một số thử nghiệm mới về tính năng này trong tháng tới", Mosseri nói.

Ngoài nội dung video toàn màn hình, Instagram cũng sẽ bắt đầu hiển thị các video đề xuất theo một thuật toán mới cho người dùng - bao gồm cả những clip mà người dùng không theo dõi. Mosseri cho biết những thay đổi sẽ được thực hiện trong những tháng tới.

"Mọi người đang sử dụng Instagram để giải trí, lĩnh vực này có sự cạnh tranh gay gắt và còn nhiều việc phải làm", Mosseri nói. "Instagram phải thay đổi để phát triển hơn nữa".

Những thay đổi sẽ khiến Instagram có sự tương đồng với TikTok về phong cách hiển thị nội dung. Trên thực tế, giám đốc Instagram của Facebook cho rằng những thay đổi theo kế hoạch là do "sự cạnh tranh nghiêm trọng" từ các nền tảng giải trí khác như TikTok và YouTube.

"Thành thật mà nói, ngày càng nhiều ứng dụng giải trí đang trực tiếp cạnh tranh với Instagram. TikTok rất lớn, YouTube thậm chí còn lớn hơn và có rất nhiều công ty mới nổi khác", anh nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Instagram cạnh tranh mạnh mẽ hơn với TikTok. Vào năm 2020, Facebook đã tung ra một tính năng "Reels" - video dạng ngắn với âm thanh và các hiệu ứng đặc biệt trên Instagram .

Mosseri nói: “Chúng tôi không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh thông thường nữa".

Theo Apple Insider