Facebook: Video dưới 3 phút được người Việt ưa chuộng nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung bình mỗi ngày, người dùng Việt xem 2,1 lần video thời lượng ngắn (dưới 3 phút), 1,7 lần video thời lượng trung bình (từ 3 – 10 phút) và 1,5 lần video thời lượng dài (trên 10 phút).
Hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet. Trong số đó, 95% người dùng Việt Nam sử dụng Internet để xem video mỗi tháng. Ảnh minh hoạ.
Hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet. Trong số đó, 95% người dùng Việt Nam sử dụng Internet để xem video mỗi tháng. Ảnh minh hoạ.

Thông tin được đưa ra tại sự kiện trực tuyến “Facebook Video Summit 2021” - diễn ra mới đây - nhằm chia sẻ nhiều phát hiện thú vị liên quan tới hành vi sử dụng video của người dùng Việt, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới.

Theo báo cáo của Facebook, trong những năm trở lại đây, mảng nội dung video thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm, theo dõi của người dùng. Các nền tảng và ứng dụng đáp ứng nhu cầu xem cũng như tự mình sáng tạo các nội dung video dành cho người dùng trở nên phổ biến.

Đặc biệt, sự hiện diện của COVID-19 buộc nhiều nền kinh tế và thể chế xã hội thích ứng với trạng thái bình thường mới, nơi video mạng xã hội thực sự lên ngôi. Theo số liệu khảo sát tại 10 quốc gia của công ty phân tích dữ liệu WARC, thời lượng xem các nội dung video trực tuyến trung bình đã tăng gấp 4 lần trong thời kỳ dịch bệnh, gấp đôi so với dự đoán của WARC trước khi COVID-19 bùng phát. Theo đó, người dùng dành khoảng 4 giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến, 75% cũng cho biết họ sẽ duy trì mức độ xem này từ nay trở đi, đặc biệt là nam giới.

Trong số các nền tảng video, Facebook có lượt truy cập để xem video cao nhất vào hầu hết tất cả các khung giờ trong ngày, đặc biệt là vào khung giờ 8h-11h, 11h-14h, 14-17h.

Cũng theo báo cáo của Facebook, trong giai đoạn từ năm 2013 – 2020, thời gian dành để truy cập mạng xã hội của người Việt tăng trưởng trên 40%. Hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet. Trong số đó, 95% người dùng Việt Nam sử dụng Internet để xem video mỗi tháng.

Ngoài ra, có đến 68% người dùng xem video ít nhất 1 lần mỗi ngày. Trung bình người dùng Việt Nam dành khoảng trên 1 giờ cho mỗi lần xem video trên mạng xã hội.

Có tới 97% người dùng Việt nhận biết Facebook là một nền tảng video. 74% người dùng lựa chọn xem video trên Facebook bởi vì “có thể xem video trên Facebook mọi lúc, mọi nơi. 63% cho biết “xem video trên bảng tin mỗi khi truy cập vào Facebook”.

3 yếu tố cần quan tâm để tối ưu hóa nội dung video

Facebook đưa ra ba khuyến nghị quan trọng giúp các thương hiệu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tối ưu hóa khoản đầu tư vào nội dung video trên nền tảng:

Thứ nhất, nhà quảng cáo cần làm nổi bật thông điệp thương hiệu, tạo liên tưởng cá nhân mạnh mẽ với các chiến dịch quảng cáo Facebook Video Trong luồng (In-stream Ads), bởi đây là giải pháp đạt được tỉ lệ hoàn tất xem video cao lên tới 76% tại Việt Nam.

Thứ hai, nhà quảng cáo nên chú trọng vào chất lượng của các Nội dung được tài trợ của Facebook (Branded Content), bởi 2/3 số người dùng được hỏi cho hay họ tin tưởng vào nội dung được tài trợ.

Thứ ba, cần tạo được kết nối có ý nghĩa với người tiêu dùng thông qua các quảng cáo tương tác,bởi 89% người dùng Việt Nam cho biết mạng xã hội giúp họ tương tác nhiều hơn và sâu sắc hơn với doanh nghiệp.