TikTok cập nhật tính năng Jumps mới đầy thú vị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TikTok mới đây đã chính thức xác nhận về cuộc thử nghiệm của mình cho tính năng Jumps mới. Được biết tính năng này giúp những người sáng tạo gắn thêm ứng dụng, nguồn tin khác vào video của mình.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

TikTok đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng nhúng các ứng dụng nhỏ, được gọi là Jumps, vào video của họ. Ví dụ: nếu người sáng tạo (Creators) đang làm video nấu ăn, họ có thể nhúng một liên kết đến ứng dụng công thức Whisk, cho phép người xem tham khảo bảng công thức ngay bên trong TikTok chỉ bằng một lần nhấn nút. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm, chỉ một nhóm người sáng tạo được chọn có khả năng nhúng Jump vào video của họ, nhưng TikTok cho biết họ sẽ tung ra tính năng này cho toàn bộ người dùng cho những bản cập nhật sắp tới.

Khi xem video có Jump, người xem sẽ thấy một nút ở gần cuối màn hình, khi nhấn vào nút này ứng dụng sẽ tự động mở nội dung trên một màn hình mới trong TikTok. Người sáng tạo làm video sẽ có thể chọn Jump để thêm và sau đó có thể tùy chỉnh nội dung mà người xem thấy sau khi nhấn vào Jump. Bạn có thể xem quy trình sử dụng tính năng này bên dưới:

Video: TikTok

Công ty đã thử nghiệm Jumps bán công khai trong vài tháng qua, nhưng hiện nó đang triển khai cho nhiều nhóm người hơn. Trong quá trình phát triển và giai đoạn beta, TikTok đã làm việc với một nhóm các công ty được chọn để phát triển Jumps, bao gồm Whisk, Wikipedia và Tabelog.

Trong thông báo của mình, TikTok cho biết các công ty bao gồm BuzzFeed và IRL sẽ sớm được tích hợp vào Jumps và nó đang mở ra các ứng dụng cho các nhà phát triển muốn tạo trải nghiệm của riêng họ. TikTok nói với The Verge rằng bất kỳ ai cũng có thể sớm sử dụng tính năng này, nhưng ứng dụng sẽ tự động đánh giá các nội dung được đính kèm dựa trên mức độ hữu ích với người xem.

TikTok không phải là công ty đầu tiên giới thiệu ý tưởng về trải nghiệm nhỏ hơn ngay trong ứng dụng, giống như ứng dụng khác trên nền tảng video - Snapchat có một tính năng tương tự mà nó gọi là Minis, cho phép người dùng chia sẻ và sử dụng các ứng dụng và trò chơi nhỏ với bạn bè. Giống như Jumps, Minis được tạo bằng HTML5, điều này sẽ làm cho quá trình tạo một HTML5 tương đối đơn giản đối với những người quen thuộc với kinh nghiệm phát triển web. Snapchat gần đây cũng đã thêm khả năng dễ dàng cài đặt ứng dụng vào video từ tính năng TikTok-esque của công ty này.

Theo The Verge