Instagram ra mắt tính năng Kiểm tra bảo mật cho những tài khoản bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Instagram đã ra mắt tính năng Kiểm tra bảo mật cho những tài khoản bị tấn công. Được biết tính năng này được ra mắt với hy vọng giảm thiểu các tình trạng người dùng bị hacker đánh cắp thông tin.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Hôm nay, Instagram đã giới thiệu một biện pháp kiểm tra bảo mật mới cho bất kỳ người dùng nào có tài khoản bị tấn công trước đó. Những người có tài khoản bị xâm nhập trước đó sẽ thấy lời nhắc khi họ đăng nhập hỏi xem họ có muốn bắt đầu kiểm tra bảo mật hay không. Ứng dụng sẽ tự động hướng dẫn người dùng qua các bước bảo mật, bao gồm xác nhận các tài khoản, chia sẻ thông tin đăng nhập, xem lại hoạt động đăng nhập và cập nhật thông tin liên hệ khôi phục.

Instagram cũng đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ xác thực hai yếu tố thông qua WhatsApp, bên cạnh các tùy chọn hiện tại về số điện thoại và ứng dụng xác thực.

Instagram cho biết gần đây thường xuyên có nhiều tài khoản giả mạo là Instagram nhắn tin cho người dùng và yêu cầu họ cung cấp mật khẩu để nâng cao bảo mật. Điều này khiến nhiều người dùng "sập bẫy" và bị chúng lấy cắp thông tin cũng như tài khoản.

Tính năng mới này được kỳ vọng sẽ giảm thiểu tình trạng trên. Ngoài ra, Instagram còn cho rằng nhiều hacker còn thường xuyên gửi các email đến tài khoản người dùng và yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu vì lý do bảo mật. Từ đó, tài khoản của người dùng cũng có thể bị tấn công, lấy cắp thông tin. Instagram khuyến nghị người dùng nên kiểm tra xem email có xác thực hay không bằng cách xem tab “Email từ Instagram” trong cài đặt trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào cho các email trên.

Theo The Verge