Story Instagram bí ẩn khiến cho iPhone bị crash và văng ra ngoài liên tục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –. Khi người dùng cố nhấp vào xem story này, họ sẽ thấy story ngay lập tức có màu xám và một số văn bản tiếng Ả Rập hiện ra.
Story trên Instagram khiến cho iPhone bị crash và văng ra ngoài (Ảnh: iPhone Hacks)
Story trên Instagram khiến cho iPhone bị crash và văng ra ngoài (Ảnh: iPhone Hacks)

Một story trên Instagram, hiện đã được chuyển đổi thành "Story Hightlight" do người dùng có tên @pgtalal đăng tải đã gây sự cố cho nhiều người dùng iPhone trên khắp thế giới.

Ngay khi người dùng Instagram cố gắng xem story này, iPhone của họ ngay lập tức không thể tải và hiển thị story, sau đó độ ngột bị crash và văng ra ngoài.

Đây không phải lần đầu tiên iPhone xuất hiện sự cố crash khỏi ứng dụng. Hồi năm 2018, một lỗi ký tự Telegu đã khiến rất nhiều iPhone bị crash do iOS không thể giải mã ký tự Telegu đã khiến rất nhiều iPhone bị crash. Thậm chí vào năm 2015, một bộ ký tự Ả Rập đã khiến ứng dụng Message của iPhone gặp sự cố.

Story bí ẩn trên Instagram này do người dùng @pgtalal đăng tải. Khi người dùng cố nhấp vào story này, bạn sẽ thấy story ngay lập tức có màu xám và một số văn bản tiếng Ả Rập hiện lên. Tuy nhiên iPhone sẽ dừng lại khi tải được nửa chừng story và máy sẽ ngay lập tức bị crash và không thể phản hồi.

Một kênh YouTube có tên Mrwhosetheboss đã thử tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố trên iPhone khi xem story này. Mrwhosetheboss cho biết, tài khoản @pgtala đã tạo một story với 2 sticker cực lớn. Thông thường, một sticker có chiều cao và chiều rộng từ 0 đến 1 inch nhưng sticker mà người dùng kia sử dụng trong story lại rất lớn.

Mặc dù Instagram không cho phép bạn đăng sticker dài hơn 1 inch nhưng người dùng này đã sử dụng HTTP Proxy để thay đổi thủ công chiều cao và chiều rộng của sticker trên máy chủ của Instagram. Do kích thước sticker quá lớn nên iPhone không thể hiển thị và khiến máy bị treo.

Làm gì nếu iPhone của bạn bị treo sau khi xem story này ?

Trong trường hợp bạn tò mò muốn xem thử story đó và không may iPhone của bạn bị treo, đừng lo lắng vì iPhone của bạn có thể hồi phục lại về trạng thái bình thường dễ dàng. Làm theo các bước sau để khôi phục iPhone.

Bước 1: Nhấn vào nút tăng âm lượng sau đó nhanh chóng thả ra

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút giảm âm lượng và thả ra

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Sau khi thực hiện các bước trên, iPhone của bạn sẽ khởi động lại bình thường. Trong trường hợp bạn vẫn gặp sự cố khi gặp iPhone hãy thử xóa và cài đặt lại Instagram.

Theo iPhone Hacks