Hyundai đóng cửa một nhà máy vì dịch bệnh

Một nhà máy của hãng xe lớn ở xứ sở kim chi buộc đóng cửa sau khi một công nhân dương tính với nCoV.

Nhà máy đóng cửa ở Ulsan, nơi sản xuất nhiều mẫu SUV của Hyundai, gồm Santa Fe, Tucson, Palisade và Genesis GV80. Nhà sản xuất ôtô đưa các đồng nghiệp từng tiếp xúc với công nhân bị nhiễm Covid-19 cách ly và kiểm tra y tế, theo báo cáo của Reuters.

Hyundai đóng của một nhà máy ở Ulsan sau khi phát hiện một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Hyundai.

Hyundai đóng của một nhà máy ở Ulsan sau khi phát hiện một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Hyundai.

Hyundai không nói khi nào nhà máy sẽ mở lại nhưng hãng xe Hàn Quốc cho biết, họ đang khử trùng. Hyundai có năm nhà máy ở Ulsan với công suất sản xuất hàng năm là 1,4 triệu xe, tương đương 30% sản lượng toàn cầu của họ. Ulsan cũng là tổ hợp xe hơi lớn nhất thế giới của Hyundai với khoảng 34.000 công nhân.

Ulsan cách tâm dịch Daegu chưa đến một giờ đi đường và Hàn Quốc trở thành quốc gia có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất bên ngoài Trung Quốc, với tổng số ca nhiễm lên gần 3.000, trong đó có 16 người tử vong.

Giá cổ phiếu của Hyundai giảm 5% sau tin tức đóng cửa một nhà máy ở Ulsan. Trước đó, ngày 4/2, Hyundai tạm dừng sản xuất vì thiếu linh kiện cần thiết từ Trung Quốc.

Theo VnExpress

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Các biên tập viên trang Autocar đã chạy thử nghiệm thực tế vào mùa hè và mùa đông trên cùng một xe điện để đánh giá hiệu suất pin các mẫu xe.
Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

VietTimes – Trên khắp thế giới, xe điện luôn được xem như một giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu lượng khí thải và chống biến đổi khí hậu. Vậy thực tế như nào?