Tesla bị điều tra lỗi vô lăng Model Y bị rơi ra khi đang lái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Động thái của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia là hành động mới nhất trong một loạt các cuộc điều tra nhắm vào Tesla, các sản phẩm của hãng và giám đốc điều hành Elon Musk.
Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) chia sẻ họ đã biết về hai sự cố vô lăng bị tách khỏi cột lái khi tài xế đang điều khiển những chiếc Tesla Model Y đời 2023.

Cơ quan này cho biết những chiếc xe bị ảnh hưởng đã được bán cho chủ sở hữu mà không có chốt giữ vô lăng tại chỗ. NHTSA hiện đang đánh giá “phạm vi, tần suất và quy trình sản xuất liên quan đến tình trạng này”. NHTSA cho biết không có thương tích hoặc tử vong nào được biết đến liên quan đến vấn đề này.

Đây là động thái mới nhất của NHTSA nhắm vào Tesla, các sản phẩm của hãng và cả chính giám đốc điều hành Elon Musk. Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Austin, Texas vào tháng trước đã thu hồi 362.758 xe điện sau khi NHTSA cho biết công nghệ lái xe tự động của Tesla có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Một chủ sở hữu Tesla ở New Jersey đã đăng những bức ảnh lên Twitter vào tháng 1 cho thấy chiếc xe Model Y đã bị rụng vô lăng mặc dù người này cho rằng anh chỉ mới nhận xe được vài ngày trước. Anh ấy nói trong các tweet tiếp theo rằng Tesla đã đồng ý thay thế chiếc xe và NHTSA đã liên hệ với anh ấy về vấn đề này.

Model Y là sản phẩm chủ chốt của Tesla, công ty gần đây đã bắt đầu sản xuất phương tiện này tại hai nhà máy mới nhất của mình – một bên ngoài Berlin và một ở Austin. Công ty cho biết họ đã bán được 1,2 triệu xe Model Y và Model 3 vào năm ngoái. Theo BloombergNEF, Model Y là mẫu xe điện bán chạy nhất trên toàn cầu vào năm ngoái và có thể là một trong những phương tiện hàng đầu ngay cả khi so với xe xăng vào năm nay.

Vào tháng 8, Ford Motor Co cũng đã thu hồi 692 xe F-53 Motorhome Stripped Chassis và F-59 Commercial Stripped Chassis vì chốt gắn vô lăng có thể bị lỏng và dễ bị tách khỏi cột lái. Công ty này cũng thu hồi khoảng 1,3 triệu xe Ford và Lincoln vào năm 2018 vì vấn đề tương tự.

Theo SCMP