Hơn một nửa người dân Mỹ không dám tiêm vaccine COVID-19 dù được cho 100 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sự hoài nghi đang tăng dần về vaccine COVID-19 ở Mỹ vẫn tiếp diễn, trong bối cảnh đại dịch hoành hành.

Theo kế quả một cuộc thăm dò công bố mới đây, mặc dù được hứa là sẽ được cho 100 USD nếu chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng chỉ có gần một nửa những người tham gia cho ý kiến ở Mỹ nói rằng họ sẽ tiêm vaccine.

Trong số 1.000 người lớn tham gia vào cuộc thăm dò của Axios-Ipsos, chỉ có 44% nói rằng họ sẽ tiêm vaccine nếu được cho 100 USD. Trong khi đó, nếu phải trả 100 USD để được tiêm vaccine, chỉ có 26% số người tham gia góp ý chịu làm vậy.

Trong khi, hơn một nửa số người tham gia nói rằng họ “rất có thể” sẽ tiêm vaccine nếu như bảo hiểm y tế chịu trang trải chi phí.

Cũng trong cùng cuộc thăm dò, nhiều người dân Mỹ nói rằng họ chỉ đặt niềm tin vào một chủng vaccine nếu như nó đến từ tay vị bác sĩ riêng cảu họ (62%). 54% khác nói rằng họ sẽ tin một chủng vaccine nếu như nó được phê chuẩn bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), trong khi sự đảm bảo từ Tổng thống Donald Trump chỉ nhận được sự ủng hộ của 19% số người tham gia.

Mặc dù phần lớn những người tham gia trả lời nói rằng họ ủng hộ đảng Cộng hòa (60%), nhưng nói rằng sự bảo đảm từ Tổng thống sẽ không giúp họ quyết định đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay không.

Một cuộc thăm dò khác được công bố mới đây về một chủng vaccine tiềm năng cũng cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ sẵn lòng đi tiêm đầu tiên, trong khi một số người lo ngại rằng tiến phát triển vaccine đang bị đẩy quá nhanh bởi Tổng thống Trump muốn vaccine sẵn có ngay trong cuối năm nay.