Hơn 600 người từ Hàn Quốc nhập cảnh - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp kiểm tra Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ

VietTimes -- Chiều ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ sau khi cảng này đón liên tiếp 3 chuyến bay về từ Hàn Quốc.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Đình Anh - Bộ Y tế
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Đình Anh - Bộ Y tế

Chiều nay, 3 chuyến bay đến từ Hàn Quốc đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Trên 3 chuyến bay này có tổng cộng hơn 600 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Cần Thơ cho hay, ngay khi hạ cánh xuống sân bay tại địa phương này, những hành khách đến từ các thành phố đang có dịch COVID-19 của Hàn Quốc đều được đưa về khu cách ly tập trung theo quy định.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết: "TP. Cần Thơ đã triển khai công tác phòng chống dịch chặt chẽ, từ vấn đề về khai báo y tế, kiểm dịch ngay tại Cảng hàng không và phân luồng về các khu tập trung để phân loại tổ chức cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế."

Trước đó, căn cứ vào tình hình thực tế và báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã đồng ý cho một số chuyến bay không hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh), mà chuyển về sân bay Cần Thơ để đảm bảo việc đón và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả.

Theo đó, những chuyến bay đến từ Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Phù Cát (Bình Định).