Hơn 300 người dân mắc kẹt ở Đà Nẵng đã về TP.HCM an toàn, được cách ly ngay

VietTimes – Ngay sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hơn 300 người dân cùng phi hành đoàn đã được cách ly theo đúng quy định, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Các hành khách xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều nay, 13/8. Ảnh: Vietnamnet

Các hành khách xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều nay, 13/8. Ảnh: Vietnamnet

Chiều 13/8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người dân bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM, được khai thác bằng tàu Airbus A350 - một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của Vietnam Airlines.

Hành khách và phi hành đoàn, nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách đều được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu; các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Hiện, các hành khách, phi hành đoàn đã được cách ly theo quy định. Để sẵn sàng chào đón 300 công dân trở lại TP.HCM, BV Điều trị COVID-19 (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đã lên kế hoạch phân luồng, đưa đón người tại sân bay, chuẩn bị đồ dùng thiết yếu để cách ly.

Sau chuyến bay, Vietnam Airlines đã khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức 2 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12/8 với hơn 400 hành khách. Các hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/07 đến ngày 31/08/2020 được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.