Khẩn: Tìm kiếm những người ăn trưa cùng bệnh nhân 751 mắc COVID-19 ở Hải Dương

VietTimes – Ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 751 mắc COVID-19 ăn uống tại nhà hàng Minh Anh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã ra thông báo yêu cầu tất cả những người đến nhà hàng đều phải khai báo y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (Ảnh: Cổng TTĐT BV Đa khoa tỉnh Hải Dương)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (Ảnh: Cổng TTĐT BV Đa khoa tỉnh Hải Dương)

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, từ 11h30 đến 12h30 ngày 5/8, bệnh nhân 751 mắc COVID-19 đã ăn tại phòng ăn dành cho người bệnh ở Nhà hàng Minh Anh nằm trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Khi bệnh nhân 751 ăn trưa, có một số người ngồi cùng phòng ăn nhưng không ăn cùng bàn. Sau khi ăn xong, người này đi khám bệnh tại buồng khám cách ly của Khoa Cấp cứu.

Để ngăn chặn nguy cơ virus SARS-CoV-2 xâm nhập trong cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đề nghị tất cả những người đã đến nhà hàng Minh Anh trong thời gian từ 11h30 ngày 5/8 đến 10h ngày 10/8 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Đáng chú ý, trường hợp có ăn trưa tại nhà hàng Minh Anh vào ngày 5/8 phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trước đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – đã đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương kích hoạt toàn bộ toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 đến tận thôn, khu dân cư, tranh thủ từng phút để truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo đó, khu vực tuyến đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương và thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang được đặt vào tình trạng cấp bách về phòng, chống dịch; khẩn trương triển khai các phương án đối phó với dịch bệnh ở cấp độ trên mức giãn cách xã hội, dưới mức phong tỏa.

Hiện, TP. Hải Dương và huyện Bình Giang đã đóng cửa một số dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến, rạp chiếu phim; dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương cũng xem xét áp dụng hình phạt đối với những trường hợp không chấp hành quy định về phòng dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng; công khai lịch trình của bệnh nhân 867 mắc COVID-19 để người dân chủ động khai báo y tế.