Hội Truyền thông số Việt Nam hợp tác với EVN về chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Vừa qua, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm rà soát đánh giá các nội dung hợp tác trong thời gian qua và trao đổi công việc sắp tới.
Buổi làm việc giữa lãnh đạo VDCA và EVN
Buổi làm việc giữa lãnh đạo VDCA và EVN

Trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ và giúp đỡ của Hội Truyền thông số Việt Nam trong công tác chuyển đổi số.

EVN và VDCA đã hợp tác xây dựng Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ chuyển đổi số phù hợp với đặc thù của EVN, rà soát và đánh giá Đề án tổng thể Chuyển đổi số của EVN. Đồng thời, tham gia các khóa học cập nhật kiến thức cho các chuyên gia và tham dự các Giải thưởng về chuyển đổi số do VDCA phát động, tổ chức. Qua 3 mùa Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, EVN và các đơn vị thành viên đã tham gia và đạt được 12 giải Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Sản phẩm chuyển đổi số xuất sắc trong các năm 2019 và 2020.

ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA nhận lưu niệm từ ông Võ Quang Lâm - Phó TGĐ EVN

ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA nhận lưu niệm từ ông Võ Quang Lâm - Phó TGĐ EVN

Tại buổi làm việc, EVN đã chia sẻ Đề án Chuyển đổi số của Tập Đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đến năm 2025. Từ đó phân tích, đánh giá hiện trạng ứng dụng công nghệ và lựa chọn các nội dung trọng tâm chuyển đổi số các lĩnh vực như: Sản xuất; Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng; Đầu tư xây dựng; Quản trị nội bộ và Hạ tầng viễn thông và CNTT.

Nhằm mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số vào năm 2025, hướng đến các hoạt động của Tập đoàn EVN được số hóa, các hoạt động chưa tự động thành tự động và ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất; chất lượng dịch vụ; năng xuất lao động; năng lực quản trị. Sau gần 9 tháng triển khai Đề án Chuyển đổi số, cơ bản các nhiệm vụ đặt ra đã hoàn thành theo đúng kế hoạnh, một số nhiệm vụ đã hoàn thành 100% khối lượng, mục tiêu đặt ra.

Đại điện EVN phát biểu tại buổi làm việc

Đại điện EVN phát biểu tại buổi làm việc

Hội Truyền thông số Việt Nam và EVN đã đưa ra những nội dung đề xuất hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, VDCA sẽ thúc đẩy và hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thường xuyên truyền thông, tôn vinh những tập thể/cá nhân EVN có thành tích nổi bật đóng góp vào việc lan tỏa và tạo giá trị, văn hóa. Triển khai thực hiện các module đào tạo nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực cho các cá nhân/đơn vị thuộc EVN; xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học cho EVN; giới thiệu và hỗ trợ EVN tiếp cận các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Đồng thời, phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, talkshow, hội nghị về các vấn đề truyền thông và gửi thông điệp đến các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp liên quan.

Về phía EVN, tập đoàn sẽ tham gia các chương trình giải thưởng, tôn vinh, phối hợp nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình do VDCA phát động.

Với Đề án tổng thể Chuyển đổi số, EVN quyết tâm hoàn thành mục tiêu vào năm 2022 và hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số vào năm 2025.