“Hổ Syria” nã tên lửa, pháo ác liệt dọn đường đánh chiếm cửa khẩu Syria- Jordan

VietTimes -- Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger đang chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công toàn diện nhằm giành lại quyền kiểm soát cửa khẩu Jordan trên hướng đông nam thành phố Daraa.
Pháo phản lực Syria khai hỏa. Anh minh họa Masdar News
Pháo phản lực Syria khai hỏa. Anh minh họa Masdar News

Theo Al-Masdar News, lực lượng tiến công của quân đội Syria đã được tăng cường cho trận đánh quyết định này, tập trung vào cửa khẩu và ngã tư chiến lược Nassib.

Dọn đường cho cuộc tấn công, lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria tiến hành các trận pháo kích ác liệt bằng pháo binh và tên lửa mặt đất, đánh phá chiến tuyến của nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) trên ngã tư đường biên giới và cửa khẩu quan trọng này.

Các đơn vị pháo binh, tên lửa Syria sử dụng trận địa, được bố trí quanh thị trấn Ghariyah Al-Sharqiyah gần đó và tấn công vào các mục tiêu FSA trên cửa khẩu Nassib, các thị trấn liền kề Saida, Umm Mayadhan và Al-Matayah.

Lực lượng pháo binh – tên lửa này thuộc sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị hỏa lực của sư đoàn cơ giới số 5, dọn đường cho cuộc tiến công then chốt trên khu vực miền nam tỉnh Daraa.

Phối hợp với các đơn vị thuộc sư đoàn Tiger, lực lượng không quân Syria và Nga không kích dữ dội những địa bàn phòng ngự của FSA tại tỉnh Daraa. Đòn tấn công gây tổn thất nặng nề cho chiến tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm đồng minh FSA.

Lực lượng pháo binh - tên lửa sư đoàn Tiger pháo kích dữ dội chiến tuyến HTS, FSA trong khu vực cửa khẩu Nassib. Video truyền thông quân đội Syria