Hàn Quốc phạt Facebook vì chia sẻ thông tin người dùng bất hợp pháp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  6,7 tỷ won (khoảng 136 tỷ đồng) là con số tiền phạt mà phía Hàn Quốc đưa ra cho Facebook với cáo buộc công ty Mỹ đã chia sẻ dữ liệu người dùng mà không có sự đồng ý từ phía họ.

Ảnh: CyberNews
Ảnh: CyberNews

Vào hôm 25/11, Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân Hàn Quốc (PIPC) cho biết đã phạt Facebook 6,7 tỷ won (khoảng 136 tỷ đồng) và yêu cầu điều tra hình sự vì cung cấp thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu người dùng nước này cho các công ty khác mà không được sự đồng ý của họ.

Quyết định được đưa ra sau khi ủy ban này phát hiện từ tháng 5/2012 đến tháng 6/2018, thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu trong số 18 triệu người dùng Hàn Quốc đã được mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới cung cấp cho các nhà khai thác bên thứ ba mà không hề có bất kỳ sự đồng ý nào.

Khi có ai đó sử dụng dịch vụ của một công ty khác bằng tài khoản Facebook, thông cá nhân trên Facebook của người dùng đã được gửi đến các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý của họ, theo PIPC.

PIPC cho biết cơ quan này sẽ chuyển vụ việc của Facebook đến cơ quan công tố để điều tra hình sự.

“Chúng tôi đã hợp tác hết sức có thể trong suốt quá trình điều tra. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi PIPC muốn tiến hành một cuộc điều tra hình sự” - phát ngôn viên của Faceook tại Seoul cho biết trong một tuyên bố và từ chối bình luận thêm với lý do Facebook chưa xem xét đầy đủ các chi tiết của quyết định.

Theo Reuters