Hải Dương: Ngừng sản xuất, kinh doanh nếu không nghiêm túc phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chí Linh (Hải Dương) được yêu cầu tập trung nguồn lực, tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có trên địa bàn để tổ chức cách ly 100% đối tượng F1 trên địa bàn và toàn bộ công nhân của công ty POYUN.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - chỉ đạo chống dịch từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi đang diễn ra Đại hội Đảng XIII. Ảnh: A.L.
Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - chỉ đạo chống dịch từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi đang diễn ra Đại hội Đảng XIII. Ảnh: A.L.

Với việc kích hoạt hệ thống chính trị của tỉnh vào trạng thái khẩn cấp và mức độ lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19 cao nhất với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là: "Bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt, thần tốc và 4 tại chỗ", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương giao cho UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra ngay các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Việc này đặc biệt được nhấn mạnh đối với các doanh nghiệp lớn có đông công nhân, các siêu thị… xử lý nghiêm các sai phạm; các chủ doanh nghiệp, siêu thị phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Ban quản lý Các khu công nghiệp tổ chức ngay cho 100% các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ký cam kết về việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID - 19, nếu thực hiện không nghiêm túc sẽ phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là: "Bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt, thần tốc và 4 tại chỗ", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, yêu cầu Ban thường vụ Thành ủy Chí Linh chỉ đạo trung nguồn lực, tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có trên địa bàn để tổ chức cách ly 100% đối tượng F1 trên địa bàn và toàn bộ công nhân của công ty POYUN theo quy định.

Hải Dương sẽ sớm thành lập 3 bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID - 19, gồm 1 bệnh viện tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, 1 bệnh viện tại Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, 1 bệnh viện tại Trường dạy nghề Việt Nam - Canada.

Ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy, thị ủy rà soát lại các cơ sở cách ly bảo đảm đủ điều kiện để cách ly ngay các F1 và bố trí thêm các địa điểm cách ly khác để có thể tiếp nhận một số lượng lớn người phải cách ly. Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 tạo điều kiện cho Thành phố Chí Linh sử dụng doanh trại một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn làm địa điểm cách ly và hỗ trợ lực lượng quân đội cho việc tổ chức cách ly.

Tại mỗi điểm cách ly cần thành lập một tổ phục vụ có thành phần phù hợp, trong đó có lực lượng công an, quân đội, nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện… để phục vụ công tác cách ly. Cần có phương án tổ chức bảo đảm các điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho người bị cách ly; trong đó, chuẩn bị cho người dân được đón tết cổ truyền Tân Sửu chu đáo tại nơi cách ly.

Để tăng cường lực lượng cho thành phố Chí Linh trong công tác điều trị, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đồng thời tiếp nhận và vận hành các bệnh viện dã chiến, UBND tỉnh bố trí 50 bác sỹ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế tuyến tỉnh có chuyên môn tốt về công tác tại thành phố Chí Linh từ ngày 31/1/2021.