Hai bệnh nặng mắc COVID-19 ở Bệnh viện TƯ Huế đã âm tính với SARS-CoV-2

VietTimes – Thông tin vừa được Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn diễn ra chiều ngày 9/8.
Các bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19
Các bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

Chiều ngày 9/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 về công tác điều trị đối với bệnh nhân mắc COVID-19 tại đây.

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sỹ Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết, hiện cơ sở 2 của bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân COVID-19 rất nặng. Trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra. Tuy nhiên với tinh thần chống dịch, nỗ lực tối đa để cứu bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế và trực tiếp là cơ sở 2 đã huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất ra trực tiếp điều trị. 

Bên cạnh đó, với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế khi cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiều ngày nay tập trung cứu chữa người bệnh. Đến nay đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng trong buổi làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng trong buổi làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo, tùy tình hình dịch, như sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19, tăng cường thêm trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2.

Trước những nỗ lực của các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và cán bộ tăng cường từ Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ sự cảm ơn các đồng nghiệp đã đến Huế chung tay, chung sức, cứu chữa bệnh nhân, đồng thời dặn dò các thầy thuốc cần siết lại đội ngũ, tập trung cao độ vào chuyên môn nhưng song song với đó cần phải tự bảo vệ mình không được lây nhiễm chéo.