Hà Nội: Thêm 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là lái xe và bác gái của bệnh nhân mắc COVID-19

VietTimes -- Chiều nay (7/3), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã xác định thêm 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là lái xe và bác gái của bệnh nhân N.H.N - ca mắc COVID-19 đầu tiên của Hà Nội. 
Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nằm trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp được công bố ngày hôm qua là N.H.N., nữ, 26 tuổi, sống tại 125 phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

2 bệnh nhân mới được phát hiện mắc bệnh là bà L.T.H., sinh năm 1956, bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P., sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình.

Đây là 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N., đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện chị N. mắc bệnh. 

Như VietTimes đã đưa tin, trước đó Việt Nam đã phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 18 là anh N.V.T. (27 tuổi), đi từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam hôm 4/3 được đưa ngay vào khu cách ly tập trung ở Ninh Bình có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Như vậy, chỉ trong 1 ngày, Việt Nam đã phát hiện thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp lên 20 trường hợp.