Hà Nội: Khẩn trương xác định nguyên nhân hơn 100 học sinh đồng loạt nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trước việc hơn 100 học sinh đồng loạt nghỉ học, Phòng GD&ĐT Hà Đông đã làm việc với Trường Tiểu học Nguyễn Trãi để khẩn trương xác định nguyên nhân.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Ảnh: facebook Trường Tiểu học Nguyễn Trãi)
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Ảnh: facebook Trường Tiểu học Nguyễn Trãi)

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông, Phòng đã nắm được thông tin về việc hơn 100 em học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đồng loạt nghỉ học và đang khẩn trương xác định nguyên nhân.

Tính đến sáng nay (5/11), Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có tổng cộng 45 học sinh nghỉ học, trong đó có 24 em bị sốt, viêm họng; 9 em bị đau bụng và 10 em nghỉ vì các lý do đau ốm khác nhau. Tính riêng từ ngày 2/11 đến ngày 3/11 đã có hơn 100 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đồng loạt nghỉ học. Riêng ngày 4/11 có hơn 60 em nghỉ học.

Theo phụ huynh học sinh, nguyên nhân dẫn tới việc các cháu nghỉ học là ốm sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa,… Hiện, sức khoẻ của các em đều đã ổn định.

Vì vậy, Phòng GD&ĐT Hà Đông đã phối hợp với các đơn vị y tế, UBND phường Nguyễn Trãi, đồng thời, mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đến làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi để xem có phải do ngộ độc thực phẩm hay không.

Tại Trường, đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, đồ dùng dụng cụ chế biến và chứa đựng thực phẩm. Cùng với đó, đoàn cũng yêu cầu Trường niêm phong lưu mẫu thực phẩm trong các ngày (30/10, ngày 2 -3/11 ), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi để gửi đi xét nghiệm.