Dịch COVID-19 tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp:

Tổ chức xét nghiệm diện rộng, toàn bộ học sinh, sinh viên được nghỉ học

VietTimes – Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đang thực hiện hàng loạt các biện pháp xét nghiệm trên diện rộng để khoanh vùng, xác định đối tượng nghi nhiễm COVID-19. Cùng với đó, toàn bộ học sinh, sinh viên được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa: Danang.gov.vn
Ảnh minh họa: Danang.gov.vn

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là quá trình xác định yếu tố dịch tễ, truy vết, tìm kiếm nguồn lây của bệnh nhân thứ 416 và 418 gặp nhiều khó khăn, CDC Đà Nẵng cho biết, Bộ Y tế đã kịp thời hỗ trợ Đà Nẵng 10.000 bộ test thử do Việt Nam sản xuất, được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể bằng kỹ thuật Elisa.

CDC Đà Nẵng cũng đang đẩy mạnh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với các trường hợp tiếp xúc gần 2 bệnh nhân 416 và 418, nên có nguy cơ cao.

Như vậy, CDC Đà Nẵng thực hiện cùng một lúc nhiều biện pháp, mở rộng đối tượng, địa bàn để phát hiện, cách ly kịp thời các yếu tố nguy cơ. Các phương pháp được thực hiện đều hướng đến việc khoanh vùng nhanh đối tượng để kịp thời xử lý.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo cho học sinh, học viên nghỉ học.
Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo cho học sinh, học viên nghỉ học.

Cũng nhằm thực hiện đồng thời nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, mặc dù hôm nay (26/7) là ngày nghỉ cuối tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản thông báo học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống; các cơ sở dạy thêm học thêm… được nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ chiều nay cho đến khi có thông báo mới.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng - yêu cầu trưởng các điểm thi tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.