Giá vàng SJC rơi “sốc” 320 nghìn đồng

VietTimes – Tính ra giá vàng SJC Việt Nam hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 80 nghìn đồng mỗi lượng.
Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á
Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Chốt phiên giao dịch Thứ Tư (ngày 08/03), giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile giảm nhẹ $1,10 (-0,1%) xuống đóng cửa ở $1.262,90/oz, dù cho trong phiên đã có những thời điểm vàng đã chạm mốc $1.279/oz.

Tương tự, giá bạc giao Tháng Năm cũng rớt 24,3 cents (-1,6%) xuống chốt ở $15,39/oz.

Sau giờ đóng cửa, vàng tiếp đà suy mạnh trên phương thức giao dịch điện tử.

Cụ thể, tính đến thời điểm 9h47 sáng nay, giá vàng giao ngay Comex đang được chào giá ở $1.254,56/oz.

Tương tự, tại thị trường Châu Á, giá vàng giao ngay Kitco cũng đang đứng ở $1.254,30/oz.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Về diễn biến thị trường, chứng khoán Mỹ giảm trong phiên thứ Ba sau khi sàn Comex chốt phiên, giữa bối cảnh giá dầu lao dốc và các chỉ báo kinh tế Trung Quốc phát đi tín hiệu đáng ngại về nền kinh tế thế giới.

Nhà đầu tư tại phố Wall cho rằng trong ngắn hạn, giá vàng sẽ tăng, tuy nhiên triển vọng dài hạn vẫn là giá xuống.

Từ đầu tuần, giá vàng đã biến động mạnh, tiếp đà tăng từ cuối tuần trước đẩy giá lên đỉnh cao hơn 1 năm. Giá kim loại được lợi do kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chuyên gia tại Secular Investor cho rằng các nhà đầu tư đang ngóng chờ các động thái mới từ ECB trong tuần này và cuộc họp của Cục dự trữ liên bang (Fed) trong tuần tới. Nếu Fed không nâng lãi suất, giá vàng sẽ mất cơ hội thử mốc 1.300USD/oz.

Tuy nhiên ông Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại AvaTrade cho rằng khả năng Fed tăng lãi suất là thấp vì các chỉ báo kinh tế khỏi sắc đang hiếm hoi dần.  

Diễn biến giá vàng SJC một tháng qua tại Doji.

Bám sát diễn biến từ thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Tư ngày 09/03), giá vàng SJC trong nước cũng rơi sâu.

Tính đến thời 10h00’ sáng, Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết giá vàng miếng SJC ở 33,68 - 33,93 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm mạnh 320 nghìn đồng cả hai chiều mua - bán so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý Doji, giá vàng miếng SJC đã được Tập đoàn điều chỉnh hạ 230 nghìn đồng về đứng ở 33,76 – 33,86 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Với biểu giá này, doãng chênh lệch 2 chiều mua – bán vàng SJC tại Doji đang là 100 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 33,78 – 33,85 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 33,38 – 33,83 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Với biểu giá trên, tính ra giá vàng SJC Việt Nam hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo đánh giá của DOJI, sự biến động của giá thế giới cùng với cầu trong nước đã kéo giá vàng miếng hồi phục trở lại. Đồng thời, thị trường đã xuất hiện sự giao dịch linh hoạt hơn của các nhà đầu tư với hai phân khúc rõ rệt. Một số người hướng tới việc bán ra để tất toán trạng thái mua vào trước đó, trong khi một số đơn vị mua vào cân bằng trạng thái bán lẻ.

“Chốt phiên giao dịch hôm qua, lượng khách mua vàng vào tại hệ thống chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch”, đại diện DOJI cho biết.

X.T