Gia đình danh ca Thái Thanh: Xin cầu nguyện, đừng tham dự phúng viếng, do dịch COVID-19

VietTimes – Sự ra đi của nữ danh ca Thái Thanh giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gia đình nữ danh ca đã đề nghị mọi người hãy bày tỏ yêu mến với bà bằng việc cầu nguyện thay vì tham dự chia buồn, phúng viếng 
Cáo phó của nữ danh ca Thái Thanh (ảnh tư liệu)
Cáo phó của nữ danh ca Thái Thanh (ảnh tư liệu)

Trong cáo phó được gia đình nữ danh ca Thái Thanh đưa ra, bên cạnh việc đáp lại tình cảm chân thành của giới nghệ sĩ và công chúng dành cho nữ ca sĩ tên tuổi, gia đình Thái Thanh mong muốn hạn chế tham dự chia buồn, phúng viếng.

Cáo phó viết: “Vì tình trạng nguy khẩn COVID-19 hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn, an táng và phúng viếng, xin tất cả những tâm hồn yêu thương Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng gửi lời cầu nguyện cho thân mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình”.

Trước đó, thông tin từ gia đình cho biết, ca sĩ Thái Thanh – một trong những giọng ca huyền thoại của Việt Nam- đã qua đời vào lúc 11h50 ngày 17/3 (giờ địa phương) tại hạt Orange (Nam California, Hoa Kỳ), hưởng thọ 86 tuổi.

Nữ danh ca Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh, sinh năm 1934, tại Hà Nội. Bà là một trong những giọng ca có ảnh hưởng nhất của nền tân nhạc Việt Nam.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, có chị gái là là ca sĩ Thái Hằng (Phạm Thị Quang Thái) và anh trai là nhạc sĩ Phạm Đình Chương, nhạc sĩ Phạm Duy là anh rể và con gái bà là nữ ca sĩ Ý Lan.