Cách ly gấp nữ ca sĩ hát trong buổi tiệc chiêu đãi đoàn công tác Bộ Kế hoạch Đầu tư về nước

VietTimes – Theo báo cáo từ Đoàn ca nhạc Mới và đạo diễn Doãn Nguyên thông tin, ca sĩ Bùi Lê M đã tham dự buổi tiệc chiêu đãi Đoàn Bộ KH-ĐT khi về nước, được lãnh đạo Nhà hát yêu cầu cách ly gấp.
Nhạc sĩ, chỉ huy Doãn Nguyên báo cáo về trường hợp ca sĩ Bùi Lê M ngồi gần bệnh nhân số 21 (Ảnh: ND)
Nhạc sĩ, chỉ huy Doãn Nguyên báo cáo về trường hợp ca sĩ Bùi Lê M ngồi gần bệnh nhân số 21 (Ảnh: ND)

Qua thông tin từ Đoàn Ca nhạc Mới và nhạc sĩ, chỉ huy Doãn Nguyên báo cáo tới cơ quan chức năng, ca sĩ Bùi Lê M. có đến tham dự và hát tại buổi gặp gỡ sau khi Đoàn Bộ KH-ĐT về nước.

Trong chuyến bay có đoàn công tác của Bộ KH-ĐT, có ông N.Q.T hiện đã có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2, là bệnh nhân số 21, bị nhiễm COVID-19 do ngồi gần bệnh nhân số 17 trên chuyến bay từ Anh về Hà Nội, hiện đã được đưa vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TW Cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Sáng 5/3, ca sĩ Bùi Lê M thu thanh cùng tốp nữ, dàn nhạc và chỉ huy Doãn Nguyên tại phòng thu 41 Bà Triệu (Hà Nội).

Chỉ trong hai ngày, số bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đã tăng thêm 4 người, trong đó 3 người đã bị nhiễm từ bệnh nhân số 17 Nguyễn H.N. 

Tình hình phòng chống dịch càng trở nên căng thẳng khi chiều nay Bộ Y tế vừa công bố Việt Nam có thêm 8 bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó 4 khách quốc tế đang lưu trú tại Quảng Ninh, 2 người tại Lào Cai và 2 người tại Đà Nẵng, tất cả đều là hành khách trên cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam đến ngày hôm nay 8/3 đã lên tới 29 người. Công tác khoanh vùng đối tượng lây nhiễm được tiến hành hết sức ráo riết, yêu cầu cách ly mọi đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh. 

Kiểm tra sức khỏe người dân trong tuyến phố Trúc Bạch đang cách ly (Ảnh: Tam Ca)
Kiểm tra sức khỏe người dân trong tuyến phố Trúc Bạch đang cách ly (Ảnh: Tam Ca)


Sau khi nhận được thông tin báo cáo từ nhạc sĩ, chỉ huy Doãn Nguyên, Ban lãnh đạo Nhà hát đã vừa gửi yêu cầu khẩn tới chỉ huy Doãn Nguyên và các ca sĩ Đoàn Ca nhạc Mới không lên Nhà hát, chủ động cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Nếu ai đó có điều gì bất thường về sức khỏe, phải điện thoại trực tiếp cho Giám đốc Nhà hát (kể cả ban đêm) hoặc liên lạc với cơ sở y tế gần nhất” – Lãnh đạo Nhà hát yêu cầu.

Kèm theo thông báo trên, Nhà hát yêu cầu cán bộ khi đến cơ quan làm việc bắt buộc phải đeo khẩu trang kể từ ngày mai, thứ 2 (9/3).