Galaxy Note 6 sẽ mang tên Galaxy Note 7 khi ra mắt

Vừa xuất hiện thông tin khẳng định rằng mẫu phablet sắp ra mắt của Samsung sẽ được đặt tên là Galaxy Note 7 thay vì Galaxy Note 6 như hàng loạt đồn thổi trước đây.
Galaxy Note 6 sẽ mang tên Galaxy Note 7 khi ra mắt
Galaxy Note 6 sẽ mang tên Galaxy Note 7 khi ra mắt

Trang tin công nghệ Hàn Quốc ETNews hôm 25/5 cho biết Samsung Electronics đã chọn tên cho dòng Galaxy Note mới là Galaxy Note 7, đồng thời quyết định tiếp tục đẩy mạnh hình ảnh của mẫu smartphone cao cấp Galaxy S7.

Theo giới phân tích, Samsung quyết định bỏ qua Galaxy Note 6 nhằm loại bỏ mọi mâu thuẫn có thể xảy ra đối với sự khác biệt về con số thứ tự trên mã hiệu của 2 dòng sản phẩm vốn đều là "chủ công" mà nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đang đặt nhiều kỳ vọng trong đối đầu trước đối thủ Apple iPhone.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chưa dừng lại ở đó, Samsung cũng sẽ lần đầu tiên tung ra phiên bản với 2 cạnh màn hình vát congcho dòng Galaxy Note.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ Samsung có đưa "hậu tố" Edge vào tên Galaxy Note 7 hay không.

Trang ETNews cũng dẫn lời vài nguồn tin cho biết, Samsung chắc chắn sẽ giới thiệu dòng Galaxy Note 7 ngay trong nửa sau năm 2016, và nhiều khả năng là vào giữa tháng 8.

Được biết, Samsung từng chọn ngày 13/8/2015 để ra mắt chiếc Galaxy Note 5.

Còn theo GSMArena, Samsung buộc lòng phải chọn cái tên Galaxy Note 7 bởi việc này không ít thì nhiều sẽ giúp hãng thu hẹp "khoảng cách" với Apple khi mà nhà sản xuất Mỹ hiện cũng được tường thuật chuẩn bị tung ra mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus ngay trong năm 2016.