Elon Musk làm rõ việc mua Manchester United: Chỉ là trò đùa!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vài giờ sau khi khiến cộng đồng người hâm mộ Manchester United xôn xao, tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng làm rõ về thông tin đang mua lại câu lạc bộ bóng đá này.
Elon Musk nói rằng ông chỉ đùa vui khi tweet rằng đang mua CLB bóng đá Manchester United
Elon Musk nói rằng ông chỉ đùa vui khi tweet rằng đang mua CLB bóng đá Manchester United

Sáng 17/8, tỉ phú Elon Musk đã có một dòng tweet gây xôn xao mạng xã hội khi ông viết rằng đang mua lại CLB Manchester United.

Vài giờ sau, trả lời câu hỏi của một người theo dõi (follower) về dòng tweet nói trên, tỉ phú Elon Musk nói rằng ông đã phỏng theo một "trò đùa lâu đời trên Twitter" và rằng ông "không mua bất kỳ đội bóng nào."

Ông Musk có một lịch sử về những dòng tweet "nói cho sướng mồm". Hồi tháng 4, sau khi hội đồng quản trị của Twitter chấp nhận lời đề nghị của ông Musk mua lại công ty này với giá 44 tỉ USD, vị tỉ phú lại viết rằng ông ta đang "mua Coca-Cola để đưa cocaine trở lại."

Những tuyên bố "chém gió" trên Twitter của vị tỉ phú đôi khi đã khiến ông phải trả giá. Năm 2018, ông từng tweet rằng ông đã "dự trữ tiền vốn" để sở hữu cá nhân Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu. Tuyên bố này sau đó được cho là không đúng sự thật, nhưng nó đã khiến giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt. Ông Musk và Tesla sau đó đã bị phạt mỗi bên 20 triệu USD, đồng thời ông cũng phải từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tesla và đồng ý để các tweet có khả năng tác động đến thị trường do một luật sư chứng khoán được phê duyệt kiểm tra.